`

Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm vụ xây dựng không phép ở bán đảo Sơn Trà

Thứ năm, 23/03/2017 | 21:47 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thành ủy Đà Nẵng đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm từng địa phương, cá nhân để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép, không phép thời gian qua.

Theo báo VietnamNet, tối 23/3, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, trong cuộc họp cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP và các ngành chức năng báo cáo một số vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép thời gian qua.

Trong đó nổi cộm là việc thi công không phép 40 móng biệt thự trái phép tại dự án thuộc bán đảo Sơn Trà, do công ty CP du lịch Biển Tiên Sa làm chủ đầu tư.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất giao Ban cán sự Đảng UBND TP kịp thời thông tin tình hình triển khai các dự án và chủ trương của Ban Thường vụ Thành ủy về việc xử lý các sai phạm của nhà đầu tư cũng như của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và cá nhân đã để xảy ra vụ việc liên quan đến xây dựng không phép, trái phép trên địa bàn thành phố trong thời gian qua, tạo sự đồng thuận của dư luận xã hội đối với các chủ trương của TP.

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu làm rõ trách nhiệm các cơ quan, đơn vị… trong vụ xây dựng không phép tại dự án bạt núi Sơn Trà làm biệt thự (Ảnh: báo Thanh niên)

Báo Thanh niên cũng cho biết thêm, tại cuộc họp này, Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu UBND TP tham mưu để ban hành chỉ thị chuyên đề về chấn chỉnh công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn.

Theo đó, chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng đô thị, không để tái diễn tình trạng nêu trên, trên tinh thần đúng, sai phải rõ ràng, kỷ cương, thượng tôn pháp luật, đồng thời, đảm bảo môi trường đầu tư thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp tham gia phát triển TP.

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng kiểm điểm trách nhiệm vụ xây dựng không phép ở bán đảo Sơn Trà tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xây dựng không phépĐà Nẵngkiểm điểmbán đảo sơn tràQuản lýbiệt thự không phép
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức