`

Đà Nẵng: Mổ lấy thai thành công cho bệnh nhân Covid-19 thứ 569

Chủ nhật, 16/08/2020 | 10:09 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19.

Ca mổ lấy thai cho bệnh nhân Covid-19 N.T.N.A ở bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Tối 15/8, đại diện bệnh viện dã chiến Hòa Vang, TP Đà Nẵng cho biết các bác sĩ vừa can thiệp mổ lấy thai thành công cho một bệnh nhân mắc Covid-19, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé gái sơ sinh.

Thai phụ trên là bệnh nhân 569, tên N.T.N.A, 35 tuổi, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, mắc Covid-19 khi đang mang thai ở tuần thứ 35, 1 trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận nhiễm Covid-19 ở Việt Nam.

Ngày 30/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 1/8 có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, sau đó bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện dã chiến Hòa Vang điều trị..

Sau 1 tuần sản phụ này nằm viện, y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng hội chẩn.

Lãnh đạo trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do là nhiễm Covid-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Được biết, việc mổ sinh cho sản phụ trên nằm trong kế hoạch ngày từ đầu của sở Y tế Đà Nẵng trong việc xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ.

Theo bộ Y tế, hiện chưa có bằng chứng virus SAS-CoV-2 lây truyền từ mẹ sang con.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Mổ lấy thai thành công cho bệnh nhân Covid-19 thứ 569 tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Virus Coronathai phụ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức