`

Đà Nẵng: Nổ mìn, đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép

Thứ năm, 11/03/2021 | 21:58 GMT+7

Theo kế hoạch, lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng sẽ đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép trong 15 ngày.

Lực lượng chức năng triển khai kế hoạch đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép tại Hòa Bắc. (Ảnh: VietnamNet)

Chiều 11/3, Bộ Chỉ huy quân sự TP.Đà Nẵng cùng các đơn vị liên quan đã vào khu vực rừng của xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) để thực hiện nhiệm vụ đánh sập các hầm khai thác vàng trái phép.

Tại các tiểu khu 27, 29, 39 rừng Hòa Bắc được xác định có 29 hầm khai thác vàng trái phép.

Quân đội đã bố trí đội ngũ hậu cần hỗ trợ ăn uống. Các điểm đặt thuốc nổ phá hầm cũng có lực lượng quân y và xe cứu thương túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết. Các chiến sĩ sẽ dựng lán, mắc võng ở tạm như khi huấn luyện dã ngoại.

Theo UBND huyện Hòa Vang, ngoài các hầm cũ khai thác từ lâu thì phát hiện 4 hầm có dấu hiệu khai thác mới. Việc khai thác khoáng sản trái phép làm ô nhiễm môi trường và dẫn đến tình trạng mất an ninh trật tự.

Dự kiến, việc đánh sập hầm vàng diễn ra trong 15 ngày, với quân số hơn 100 người.

Các lực lượng sẽ sử dụng thuốc nổ công nghiệp với số lượng lớn, đánh vào địa chất và kết cấu của từng hầm để người dân không thể vào khai thác được nữa.

Trước khi dùng thuốc nổ đánh sập hầm, lực lượng chức năng đã đẩy đuổi vàng tặc, thông báo để người dân không lại gần.

Được biết, khu vực Khe Đương (xã miền núi Hòa Bắc) là điểm nóng tồn tại nhiều hầm vàng trái phép, gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn và an ninh trật tự. Cuối năm 2020, UBND TP.Đà Nẵng đã giao cho bộ Chỉ huy quân sự thành phố chủ trì lên phương án đánh sập, tuy nhiên do mưa bão nên phải dời sang đầu năm nay.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/da-nang-no-min-danh-sap-29-ham-khai-thac-vang-trai-phep-a358876.html

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nổ mìn, đánh sập 29 hầm khai thác vàng trái phép tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đà Nẵngkhai thác vàng trái phéphầm vàng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức