`

Đà Nẵng thông tin về nữ du khách Trung Quốc bị sốt trốn khỏi bệnh viện

Thứ tư, 05/02/2020 | 21:54 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết, sự việc diễn ra từ 14 ngày trước nhưng trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin và có nhiều bình luận thiếu chính xác.

Tại cuộc họp thường kỳ chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thông tin về nữ du khách Zhang Shun Yu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) trốn khỏi bệnh viện khi chuẩn bị được đưa vào khu cách ly đang gây hoang mang trên mạng xã hội.

Ông Thơ cho biết sự viện diễn ra từ 14 ngày trước và đây là một trường hợp bình thường, không có gì đáng lo ngại nhưng lại bị một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Khu cách ly ở bệnh viện Đà Nẵng. Ảnh: Kinh tế đô thị

Theo đó, trong ngày 22/1, bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã xác nhận nữ bệnh nhân nhập viện lúc 21h52 ngày 21/1 trong tình trạng sốt 38,5 độ C kèm mệt, không ho, không khó thở.

Sau khi tiếp nhận và thăm khám, xác định đây là ca sốt đến từ vùng có dịch nên đã giải thích người bệnh và đưa vào phòng cách ly, những nhân viên kíp trực có tiếp xúc người bệnh đều mặc trang phục chống dịch. Đồng thời ekip đã giải thích tình trạng bệnh, chuẩn bị đưa bệnh nhân vào Khoa Y học nhiệt đới cùng tư vấn về tình trạng bệnh.

Tuy nhiên, trong khi chờ hoàn hành các thủ tục bệnh nhân đã tự ý bỏ viện, nhân viên y tế cùng bảo vệ bệnh viện tìm mọi cách liên hệ và tìm kiếm nhưng không liên lạc với người bệnh.

Sự việc đã được bệnh viện Đà Nẵng báo cáo sở Y tế rõ ràng. Sau khi nhận thông tin, Đà Nẵng đã lập tức tổ chức truy tìm vị khách này.

Tuy nhiên, sau đó phía sân bay xác định người này đã lên máy bay về Trung Quốc trên chuyến bay CZ (China Southern Airline) 8368 đi từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đến Trịnh Châu (Trung Quốc) lúc 16h38 ngày 22/1 trong tình trạng không sốt.

Thông tin được xác nhận trong biên bản làm việc giữa Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng và BV Đà Nẵng ngày 22/1.

Vì thế, thông tin du khách đến từ Vũ Hán trốn khỏi bệnh viện rồi ở lại Đà Nẵng là hoàn toàn không chính xác.

Đà Nẵng làm đúng quy trình, lập tức truy tìm, có biên bản xác nhận sự việc tại an ninh sân bay, cửa khẩu rồi. Sự việc như thế, báo cáo bệnh viện gửi sở Y tế bình thường thôi nhưng cũng có những thông tin gây hoang mang trên mạng xã hội”, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng thông tin về nữ du khách Trung Quốc bị sốt trốn khỏi bệnh viện tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus Coronadu khách Trung Quốcngười Trung Quốccách lyĐà Nẵng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức