`

Đã xác định được danh tính 3 thuyền viên trong vụ chìm tàu cá gần đảo Bạch Long Vĩ

Thứ sáu, 26/07/2019 | 18:49 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Cơ quan chức năng mới xác định được thêm danh tính 3 thuyền viên xấu số trong vụ va chạm giữa tàu vận tải và tàu cá gần đảo Bạch Long Vĩ. 

Thi thể các thuyền viên được đưa về cảng Cửa Lò sáng 18/7. Ảnh: Báo Nghệ An

Sáng 26/7, thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VietNam MRCC) cho biết, sau hơn 1 tuần xét nghiệm ADN, danh tính 3 ngư dân trong vụ tàu cá NA 95899 TS bị đâm chìm gần khu vực đảo Bạch Long Vĩ đã được xác định.

Theo đó, danh tính 3 thi thể được tàu SAR 411 đưa về cảng Cửa Lò và bàn giao cho địa phương được xác định là ông Nguyễn Văn Tùng, ông Nguyễn Tuấn Phong và ông Hồ Bá Lâm (thuyền trưởng).

Thông tin trên báo Nghệ An, đây là 3 thi thể và 1 phần thi thể được các tàu cứu nạn, cứu hộ tìm thấy xung quanh vùng biển tàu NA 95899 TS bị chìm, được đưa vào cảng Cửa Lò hôm 18/7 và ngày 21/7.

Như vậy, tính đến nay đã xác định được danh tính của 4 thuyền viên bị tử vong, hiện vẫn còn 6 thuyền viên mất tích chưa được tìm thấy, công tác tìm kiếm phải chuyển sang phương án khác.

Thân nhân các ngư dân chưa được tìm thấy đều đã được lấy mẫu ADN, trong trường hợp tìm thấy thêm thi thể nghi của ngư dân đều được xét nghiệm, xác định danh tính.

Ngày 24/7, các tàu cứu nạn được rút về đất liền do việc tìm kiếm, trục vớt tàu đắm không thành công. Tàu NA 95899 TS nặng khoảng 200 tấn, bị chìm ở vùng biển có độ sâu hơn 65m lại bị lưới vây quanh tàu nên việc trục vớt gặp nhiều khó khăn.

“Cơ quan chức năng Việt Nam cũng đang tiến hành trao đổi, trưng cầu sự tham vấn kinh nghiệm từ các quốc gia, tổ chức quốc tế để xây dựng phương án tìm kiếm tốt nhất”, báo Giao thông dẫn lời đại diện MRRC Vietnam.

Theo đánh giá của lực lượng tìm kiếm, vụ tàu cá NA 95899 TS bị đâm chìm xảy ra gần 1 tháng nên cơ hội sống sót của các ngư dân gần như là không còn.

Khoảng 13h ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã đâm va vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) tại vị trí tọa độ 19032.334N; 107042.263E cách đường phân định Vịnh Bắc Bộ 14,5 hải lý bên phía Trung Quốc và cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý về hướng Nam.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng phối hợp TKCN đã kịp thời triển khai thực hiện TKCN. Có 9 thuyền viên trên tàu cá được cứu sống, 10 thuyền viên mất tích và tử vong.

Bộ GTVT cũng đã đề nghị Trung tâm cứu nạn triển khai tìm kiếm các nạn nhân xấu số bằng nhiều hình thức, trong đó có cả việc kiến nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ thiết bị chuyên dùng can thiệp khẩn cấp điều khiển từ xa Irov-VN08.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định được danh tính 3 thuyền viên trong vụ chìm tàu cá gần đảo Bạch Long Vĩ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
danh tính nạn nhân3 thuyền viên gặp nạnchìm tàuđảo Bạch Long Vĩbiển Hải Phòng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức