`

Đã xác định nguyên nhân tử vong bất thường của bé sơ sinh tại Bắc Ninh

Thứ ba, 15/11/2016 | 16:50 GMT+7

(ĐSPL) – Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn cho biết, nuyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong là suy thai cấp, còn nguyên nhân dẫn đến sản phụ bị suy thai cấp thì chưa xác định được. 

Liên quan đến sự việc gia đình sản phụ Lê Thị T. (32 tuổi) phản ánh do sự tắc trách của Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn (Bắc Ninh) dẫn đến con của chị tử vong, chiều ngày 15/11, Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn đã có buổi thông tin chính thức về sự việc.

Ông Tạ Như Đính (Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn) cho biết, sản phụ Lê Thị T. (32 tuổi) nhập viện vào 14h ngày 4/11. Sau gần một ngày nhập viện, sản phụ T. xảy ra sự việc trên.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sáng ngày 6/11, Bệnh viện đã triệu tập Hội đồng chuyên môn để nắm bắt sự việc, đồng thời báo cáo lên Sở Y tế Bắc Ninh, kèm theo bản photo bệnh án của, biên bản họp của sản phụ T.

Ông Đính cho hay, vào 9h sáng ngày 7/11, Bệnh viện đã có buổi làm việc với gia đình sản phụ Lê Thị T. (32 tuổi). Trong quá trình làm việc với gia đình, bệnh viện đã phân tích, trình bày sự việc. Sau đó gia đình có hai yêu cầu đối với bệnh viện, đó là bệnh viện phải có trách nhiệm với sản phụ T. và bồi thường 500 triệu.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn thông tin, sau khi xem xét ý kiến của gia đình, với vấn đề điều trị, Bệnh viện Đa khoa Từ Sơn hiện vẫn đang theo dõi, điều trị tích cực đối với sản phụ T. Còn về việc số tiền bồi thường gia đình yêu cầu thì bệnh viện chưa thể trả lời ngay được, cần xin ý kiến của cơ quan cấp trên và sẽ trả lời gia đình vào ngày 15 hoặc 16/11.

Tại buổi họp báo, bệnh viện cũng đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong là do suy thai cấp, còn nguyên nhân dẫn đến sản phụ bị suy thai cấp thì chưa xác định được. 

Đồng thời thực hiện công văn chỉ đạo của Sở Y tế Bắc Ninh, bệnh viện Đa khoa Từ Sơn đã cho kiểm điểm kíp trực ngày hôm đó từ y tá đến bác sĩ để làm rõ sự việc.

Điều 99. Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính (Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi bổ sung 2009)

1. Người nào vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính, thì bị phạt tù từ một năm đến sáu năm.

2. Phạm tội làm chết nhiều người thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Tường Vy

Video đang được xem nhiều nhất:

[mecloud]Dj47G7Xwsf[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định nguyên nhân tử vong bất thường của bé sơ sinh tại Bắc Ninh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nguyên nhân tử vongbất thườngcháu béBé sơ sinhsản phụBắc Ninh
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức