`

Đặc phái viên Triều Tiên bị phóng viên quốc tế vây kín khi đặt chân tới Hà Nội

Thứ sáu, 22/02/2019 | 08:02 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Khi đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol xuất hiện, nhóm phóng viên đến từ các hãng tin hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản lập tức vây quanh ông để chụp ảnh, ghi hình và phỏng vấn. 

Ông Kim Hyok-chol được truyền thông quốc tế vây quanh khi tới gặp đối tác Mỹ tại Hà Nội. Ảnh: Getty

Đặc phái viên Triều Tiên Kim Hyok-chol hôm nay (22/2) sẽ gặp đặc phái viên Mỹ Stephen Biegun tại Hà Nội để thảo luận về Hội nghị Thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Từ 7h sáng cùng ngày, hàng chục phóng viên đến từ hơn 10 cơ quan báo chí quốc tế đã túc trực tại Nhà khách Chính phủ, nơi lưu trú của phái đoàn Triều Tiên ở Hà Nội. 

Khi ông Kim xuất hiện, nhóm phóng viên lập tức vây quanh ông để chụp ảnh, ghi hình và phỏng vấn. Họ đến từ các hãng tin hàng đầu của Hàn Quốc, Nhật Bản như NHK, SBS, KBS, News1, Yonhap... và có mặt ở vị trí này trong 4 ngày qua để ghi nhận hoạt động của phái đoàn Triều Tiên.

Trước đó, ông Biegun nói rằng cuộc thảo luận của họ tại Triều Tiên "có hiệu quả", nhưng đôi bên vẫn phải đối thoại tiếp.

"Chúng tôi gặp khó khăn khi làm việc với Triều Tiên, trước đây và bây giờ", Straits Timesdẫn lời ông Biegun. Đặc phái viên Mỹ bổ sung rằng ông tự tin đôi bên "cam kết với việc tạo ra tiến triển thật sự".

Trong khi đó, nguồn tin ngoại giao nói với Chosun Ilbo "Thành công hay thất bại của hội nghị thượng đỉnh phụ thuộc vào kết quả của các cuộc đàm phán bên lề một tuần trước hội nghị thượng đỉnh". Đó chính là cuộc gặp của ông Kim Hyok-chol và ông Stephen Biegun.

Ông Kim Hyok-chol, người được xem là cánh tay phải của Kim Jong-un, từng là đại sứ Triều Tiên tại Tây Ban Nha, Ethiopia, Sudan cùng một số quốc gia khác. 

Hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội sẽ là lần gặp mặt thứ hai của ông Donald Trump và ông Kim Jong-un sau cuộc gặp tại Singapore hồi tháng 6/2018. Hai bên đã đưa ra một thỏa thuận mơ hồ và không đạt được nhiều tiến bộ thực chất vì bất đồng trong cách diễn giải vấn đề phi hạt nhân hóa.

 NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đặc phái viên Triều Tiên bị phóng viên quốc tế vây kín khi đặt chân tới Hà Nội tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hội nghị thượng đỉnhMỹ-TriềuTrump-Kim
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức