`

Đại biểu Quốc hội thắc mắc về sự "mất tích" của "hot girl'' Trần Vũ Quỳnh Anh

Thứ năm, 09/11/2017 | 16:04 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh (đoàn Hà Nội) cho hay dư luận từng xôn xao vụ việc bổ nhiệm "hot girl" Trần Vũ Quỳnh Anh ở Thanh Hóa, nhưng hiện nay không biết người này đã đi đâu

Sáng 9/11, thảo luận về thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, đại biểu Quốc hội Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên Thường trực Ủy ban KH,CN&MT của Quốc hội đã nêu vấn đề trong thời gian qua dư luận, báo chí, cử tri rất băn khoăn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ lãnh đạo, kể cả những người đứng đầu cấp ủy Đảng các địa phương có hiểu hiện "quan tâm" đến phái nữ.

Vì họ muốn có thêm vợ bé hay bồ nhí để quản lý khối tài sản khổng lồ do tham nhũng mà có; thế nên họ chỉ đạo cấp dưới đưa kiều nữ, hot girl vào quy hoạch bổ nhiệm "siêu tốc" vào vị trí quản lý lãnh đạo ở các địa phương...”, bà Khánh nêu dẫn chứng.

Đại biểu Khánh bày tỏ băn khoăn, nếu Quốc hội, Chính phủ, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương các cấp không xử lý nghiêm minh các trường hợp này thì "sẽ trở thành một tiền lệ rất nguy hiểm, dẫn đến vi phạm pháp luật, coi thường phụ nữ, coi phụ nữ chỉ để đáp ứng những dục vọng tầm thường của mình".

Đại biểu Trần Thị Quốc Khánh. Ảnh: Quốc Hội

“Điều này sẽ tạo một lối sống thiếu lành mạnh trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và chị em phụ nữ trẻ nói riêng, dẫn đến sự bất an, lo sợ cho chính chị em, gây bất bình dư luận xã hội. Ví dụ như trường hợp ở Thanh Hóa đến bây giờ chúng tôi cũng không biết là cô gái trẻ ấy đã đi đâu. Không biết đây là quan tâm, tạo thuận lợi hay là hại chị em phụ nữ, cho nên đề nghị Chính phủ phải quan tâm, đánh giá”, bà Khánh nhấn mạnh.

Trong khi đó, đại biểu Ngàn Phương Loan (Đoàn Lạng Sơn) cho hay, hiện nay, nhiều phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở nông thôn, miền núi, vùng biên giới sang nước ngoài làm thuê bất hợp pháp. Hệ lụy của vấn đề này là cảnh người phụ nữ sống tha phương, vợ xa chồng, mẹ một nơi, con một chốn; nhiều phụ nữ có thể bị lừa đảo tiền, trở thành nạn nhân trong các vụ buôn bán người, bị cơ quan chức năng nước bạn bắt, giam giữ, phạt tiền và lao động công ích; thậm chí một số trường hợp bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng.

Đại biểu Trương Thị Bích Hạnh (đoàn tỉnh Bình Dương) thì cho rằng, có sự khác biệt về giới trong cách tính lương hưu đối với lao động nam và lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018. Điều nay thật sự gây thiệt thòi cho lao động nữ.

Đại biểu Hạnh đề nghị Chính phủ sớm trình Quốc hội xem xét quyết định nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của lao động nữ, không tạo ra những bức xúc trong xã hội, đảm bảo ổn định tình hình lao động vào những tháng cuối năm, tránh việc phản ứng chính sách như đã xảy ra với Điều 60, luật Bảo hiểm xã hội thời gian qua.

Hoàng Yên

Bạn đang đọc bài viết Đại biểu Quốc hội thắc mắc về sự "mất tích" của "hot girl'' Trần Vũ Quỳnh Anh tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hot girlđại biểu Quốc hộimất tíchTrần Vũ Quỳnh AnhThanh Hóachính phủWanna One
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức