`

Đại sứ quán Nhật Bản hủy bỏ tư cách xin visa của 7 công ty du lịch Việt Nam

Thứ ba, 02/07/2019 | 22:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Đại sứ quán Nhật Bản đã hủy bỏ tư cách xin visa của 7 công ty du lịch Việt Nam do vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết.

Theo báo VTC News, ngày 1/7, Đại sứ quán Nhật Bản đã thông tin về việc hủy bỏ và đình chỉ tư cách xin visa của 8 công ty du lịch Việt Nam.

Thông báo được đăng tải trên trang điện tử của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Cụ thể, thông báo được đăng tải trên web của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nói rõ: Trước đây, Đại sứ quán chấp nhận cho một số Công ty du lịch (đạt tiêu chuẩn nhất định, đã đăng ký từ trước và có trong danh sách của Đại sứ quán) đại diện xin cấp visa đoàn cho khách tham gia tour công ty đó tổ chức.

Song từ ngày 1/7/2019, Đại sứ quán xin thông báo hủy bỏ tư cách của 7 công ty du lịch có tên dưới đây khỏi danh sách của Đại sứ quán vì có vi phạm nghiêm trọng quy ước đã cam kết với Đại sứ quán Nhật Bản.

Báo Tuổi Trẻ dẫn danh sách 7 công ty bị "tuýt còi" tư cách xin visa từ Đại sứ quán Nhật Bản gồm:

1. Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại du lịch Việt (VIETTOURIN., JSC)

2. Công ty cổ phần du lịch quốc tế GOLDEN TEAM VIỆT NAM

3. Công ty cổ phần lữ hành Nam Cường (NAM CUONG TOURISM CO., LTD)

4. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hoàng Gia

5. Công ty TNHH quốc tế Hoàng Cầu

6. Công ty cổ phần đầu tư phát triển du lịch Thắng Lợi

7. Công ty cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội

Ngoài ra, Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) - chi nhánh Hà Nội sẽ bị đình chỉ có thời hạn (6 tháng), từ 1/7/2019 tới 31/12/2019.

Được biết, Nhật Bản hiện là một trong những điểm đến thu hút nhiều du khách Việt. Số lượng khách Việt Nam du lịch Nhật Bản năm 2018 là hơn 389.000 lượt người, tăng hơn 1,25 lần so với năm 2017. Lượng khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới, do xu hướng học tập, lao động tại nền kinh tế thứ 3 thế giới tăng lên, cùng thu nhập người dân cũng ngày một tăng.

Do đó, chính sách công ty du lịch đại diện xin visa được Nhật Bản ban hành nhằm tạo thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch Việt Nam tới Nhật Bản mà nước này đang đẩy mạnh. Các công ty được cấp tư cách này đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định của phía Nhật Bản.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đại sứ quán Nhật Bản hủy bỏ tư cách xin visa của 7 công ty du lịch Việt Nam tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
visađại sứ quán Nhật Bảncông ty du lịch
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức