`

Đắk Lắk: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy giữa trời nắng nóng

Chủ nhật, 06/09/2020 | 16:40 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Người dân phát hiện bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, trên cơ thể không có một mảnh vải che thân nằm trong rẫy bắp.

Ngày 6/9, một cán bộ xã Ea H’leo (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, địa phương phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng da bị bỏng rát do cháy nắng.

Người dân phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy bắp. Ảnh: VTCNews

Theo vị cán bộ này, người dân phát hiện ra bé gái trong rẫy bắp hôm 4/9. Được biết, vào sáng 4/9, có người nghe tiếng trẻ con khóc ở khu rẫy bắp tại khu vực thôn 2A, xã Ea H’leo. Sau đó, một lúc thì người này lại không còn nghe tiếng khóc nữa nên cứ nghĩ là do mèo kêu nên không kiểm tra.

Đến chiều tối cùng ngày, người dân này lại nghe tiếng kêu khóc nên quyết định đi tới tìm hiểu thì tá hỏa phát hiện một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn, bánh nhau và trên cơ thể không có một mảnh vải che thân bị bỏ rơi.

Sau đó, người này đã bế bé gái lên UBND xã để trình báo sự việc. Hội Phụ nữ xã nhận trách nhiệm chăm lo cho cháu bé.

Vì nằm cả ngày giữa trời nắng, lại không có quần áo nên cơ thể bé bị cháy bỏng một phần. Tuy nhiên, được sự chăm sóc tận tình của đội ngũ cán bộ y tế sức khỏe của bé đã ổn định, vết bỏng cũng đã bình phục dần.

Đến nay vẫn chưa có ai tới nhận là người thân của cháu bé. Tuy nhiên có một số người dân hiếm muộn con cái tới xin.

Hiện tại, xã Ea H’leo vẫn chăm sóc cháu bé và trường hợp không có ai nhận sẽ tiến hành các biện pháp khác theo quy định.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong rẫy giữa trời nắng nóng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé sơ sinhBé sơ sinh bị bỏ rơiĐắk Lắk
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức