Đàn thiên nga nuôi ở hồ Thiền Quang đẻ gần 20 quả trứng

Thứ bảy, 20/04/2019 | 14:06 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Đàn thiên nga được nuôi ở hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) đã đẻ gần 20 quả trứng.

Ngày 19/4, trao đổi trên VnExpress, đại diện Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết, 11 con thiên nga ở hồ Thiền Quang sau thời gian được chăm sóc, đã đẻ gần 20 quả trứng. Năm 2017 thiên nga đẻ 5 trứng, năm 2018 thêm 10 quả và năm nay thêm 4 quả.

Thời gian sinh sản của thiên nga từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Số trứng được mang đi ấp thử nghiệm, kết quả 6/10 quả có phôi và hiện 4 quả ấp được 34 ngày cho kết quả khả quan. Trứng có thể nở vào ngày thứ 42 kể từ khi ấp.

Quả trứng thiên nga đang được ấp ở lò ấp trên Thái Nguyên - Ảnh: Dân trí

“Tôi được anh em chia sẻ đàn thiên nga nuôi ở hồ Thiền Quang đẻ trừng từ lâu, nhưng gần Tết Nguyên đán 2019 mới tận mắt được nhìn những quả trứng ở trong ổ nằm ven hồ”, Báo Dân trí dẫn lời anh Nguyễn Hữu Thắng - nhân viên thuộc tổ xử lý nước hồ (Công ty Thoát nước Hà Nội) nói.

Ngay khi phát hiện đàn thiên nga có dấu hiệu đẻ trứng, Công ty Thoát nước Hà Nội đã làm ổ bằng rơm đặt trong chuồng sắt trên mặt hồ phía gần đường Nguyễn Du.

Hiện tại sức khỏe và sinh trưởng của đàn thiên nga đang phát triển và dần quen với môi trường cảnh quan của hồ Thiền Quang. Công ty Thoát nước Hà Nội cũng cho hay, thiên nga đẻ trứng được, chứng tỏ dấu hiệu môi trường nước ở hồ Thiền Quang rất sạch và chúng đã thích nghi tốt với khi hậu của Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô thông tin thêm.

Đàn thiên nga kể trên có nguồn gốc Bỉ và Ba Lan được thuần hóa môi trường khí hậu của Việt Nam trước khi thả ở hồ Thiền Quang.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
đàn thiên nga đẻ trứngthiên nga ở hồ Thiền Quanghình ảnh đàn thiên nga đẻ trứngHà Nội
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức