`

"Dàn trận" pháo hoa chào mừng ngày thống nhất đất nước

Thứ năm, 30/04/2015 | 20:06 GMT+7

(ĐSPL) - Các "trận địa pháo hoa" nghệ thuật chào mừng ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2015 đã được hoàn tất.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, UBND TP. Hà Nội đã chọn lựa 5 điểm bắn pháo hoa, trong đó chỉ có 2 điểm được bắn tầm cao.

Theo đó, 5 điểm được UBND TP. Hà Nội phê duyệt bắn pháo hoa phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 gồm: (1) Hồ Hoàn Kiếm, gồm hai trận địa trước Bưu điện Hà Nội và trước trụ sở Báo Hà Nội mới; (2) Công viên Thống Nhất quận Hai Bà Trưng; (3) Hồ Văn Quán, quận Hà Đông; (4) Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm; (5) Khu vực Trung tâm vườn hoa, thị xã Sơn Tây.

14h hôm nay ngày 30/4, công tác chuẩn bị bị tại các “trận địa pháo hoa” nội thành Hà Nội và thị xã Sơn Tây đã được hoàn tất để tiến hành "khai hỏa" vào 21h tối nay.

Cho đến 14h ngày 30/4, công tác chuẩn bị bị tại các “trận địa pháo hoa” nội thành Hà Nội và thị xã Sơn Tây đã được hoàn tất.

Ở cả 5 "trận địa pháo hoa", tất cả mọi công đoạn, từ lắp đặt, thả pháo dàn trần… đã được các chiến sỹ bộ đội thuộc Bộ Tư Lệnh Thủ Đô và các đơn vị chức năng tiến hành tỷ mỷ và chính xác tuyết đối.

Ghi nhận của chúng tối tại trận địa pháo hoa quận Hoàn Kiếm, hơn 200 cán bộ chiến sĩ được huy động, cùng với sự kết hợp của nhiều lực lượng khác nhau đang tiến hành lắp đặt và hoàn thiện các khâu cuối cùng cho một “trận địa” tầm cao và một “trận địa” tầm thấp.

Đại tá Bùi Tuấn Anh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng, Ban chỉ huy quân sự quận Hoàn Kiếm cho hay: “Các trận địa tầm cao được bố trí số lượng 500 quảTại trận địa tầm thấp sẽ được bố trí 90 bệ. Bên cạnh đó sẽ có hai loại bệ pháo được sử dụng gồm có loại đơn và loại kép. Loại đơn sẽ được lắp đặt 25 quả, loại kép là 50 quả”.

Khác với mọi năm, năm nay sẽ có một trận địa pháo hoa tầm cao được đặt tại điểm bắn Thị xã Sơn Tây để phục vụ người dân. Đây là một trong những nét mới của kế hoạch bắn pháo hoa chào mừng những ngày lễ lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhậncông tác chuẩn bị tại điểm bắn pháo hoa Hồ Gươm. 

Các trận địa bắn pháo tầm cao được bố trí số lượng là 500 quả.

Chiến sỹ đang tỷ mỷ từng chi tiết trong "trận địa".

"Dàn trận" pháo hoa chào mừng ngày thống nhất đất nước - Ảnh 4
Điểm bắn pháo hoa Hồ Gươm.
"Dàn trận" pháo hoa chào mừng ngày thống nhất đất nước - Ảnh 5
Từng chi tiết được kiểm tra tỷ mỷ
XUÂN TÙNG
Bạn đang đọc bài viết "Dàn trận" pháo hoa chào mừng ngày thống nhất đất nước tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
pháo hoapháo hoa tầm caobắn pháo hoathống nhất đất nước30/4kỷ niệmthống nhấtNghệ thuật

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức