Đang làm ruộng người phụ nữ 42 tuổi bị sét đánh tử vong

Thứ tư, 22/05/2019 | 22:39 GMT+7

Chiều nay (22/5), bà Đoàn Thị Hiếu (42 tuổi) trú tại thôn 4, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, đang làm ruộng thì bị sét đánh tử vong.

Người thân đến động viên gia đình chị Hiếu bị sét đánh. Ảnh: VOV 

Chiều nay (22/5), bà Đoàn Thị Hiếu đi làm ruộng với bà Nguyễn Thị Lý (43 tuổi) ở thôn 3, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong. Lúc này, trời mưa và xuất hiện sấm sét. Khi chưa kịp tìm nơi để tránh trú, bà Hiếu bất ngờ bị sét đánh dẫn đến tử vong. Bà Nguyễn Thị Lý bị thương được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Trong chiều nay, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và cùng người dân hỗ trợ gia đình bà Đoàn Thị Hiếu lo hậu sự.

Các nhà khoa học khuyên khi phát hiện mưa giông kèm theo sấm sét, người dân cần lập tức tìm nơi trú ấn, tránh xa những tán cây to, khu ẩm ướt, vật kim loại có khả năng trong những trường hợp khẩn cấp, cần tìm một bờ ruộng khô rồi ngồi thấp xuống để hạn chế hiện tượng tích và phóng điện từ đám mây xuống mặt đất. Người dân tuyệt đối không được đứng gần bờ biển, sông, kênh mương bởi đó là nơi những nơi có môi trường dẫn điện tốt nhất.

Hiện nay, vẫn chưa có một nghiên cứu nào chính xác về các vùng nguy hiểm do sét đánh, vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức tự bảo vệ mình khi có mưa giông, sấm sét xảy ra để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Kiều Trang (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
bị sét đánhđang làm ruộngsét đánh ngoài đồngquảng trị
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức