`

Đăng thông tin xúc phạm lực lượng công an: Nam thanh niên bị triệu tập

Chủ nhật, 20/12/2020 | 21:07 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Việc đăng tải bài viết xúc phạm uy tín lực lượng công an trên mạng xã hội của anh Hồ Văn Tâm đã vi phạm Luật An ninh mạng.

Đối tượng Hồ Văn Tâm tại cơ quan chức năng. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 20/12, thông tin từ Công an thị xã Thái Hoà (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa tiến hành làm việc với đối tượng Hồ Văn Tâm (SN 1988, trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hoà) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết xúc phạm uy tín, nói xấu lực lượng công an trên mạng xã hội của đối tượng.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 19/12, anh Hồ Văn Tâm đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân tên "Ho Tam" đăng tải, chia sẻ 1 bài viết với nội dung nói xấu, xúc phạm uy tín đối với lực lượng công an đăng tải trên trang "Rao vặt Thái Hòa".

Sau khi nắm bắt được thông tin, ngay chiều cùng ngày, Công an thị xã Thái Hòa đã xác minh được chủ nhân của tài khoản facebook trên là anh Hồ Văn Tâm nên đã triệu tập đối tượng lên trụ sở để làm rõ hành vi, vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, anh Hồ Văn Tâm đã thừa nhận hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin nhằm xúc phạm uy tín của cơ quan Công an và buộc gỡ bỏ thông tin trên trang các nhân của mình và những trang khác.

Hành vi của anh Hồ Văn Tâm đã vi phạm Luật An ninh mạng và Điểm a, Khoản 1, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ. Theo đó, mức xử phạt hành chính đối với hành vi trên là từ 10 đến 20 triệu đồng.

Hiện, Công an thị xã Thái Hòa đang hoàn thiện các thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Đăng thông tin xúc phạm lực lượng công an: Nam thanh niên bị triệu tập tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xúc phạmxúc phạm danh dựmạng xã hộiluật an ninh mạng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức