`

Đang xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt dọc bờ biển Đà Nẵng

Thứ bảy, 20/04/2019 | 19:50 GMT+7

Cá chết nằm xếp lớp dọc bờ biển nhiều ngày nay, bốc mùi hôi thối nồng nặc nhưng chưa thấy ai dọn dẹp.

Theo Pháp luật TP.HCM, nhiều ngày qua, người dân sinh sống gần cửa xả Phú Lộc (khu vực giáp ranh giữa quận Thanh Khê và Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng phải sống trong việc mùi thối bốc lên nồng nặc vì xác cá chết. Hàng trăm kg cá rô phi chết nằm trải dài dọc bờ biển khu vực này. Họ phát hiện cá chết đã ba ngày nay nhưng không thấy ai đến dọn dẹp.

Cá chết nằm xếp lớp trên bờ biển gần cửa xà Phú Lộc. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ông Trần Thanh Đ. (ngụ phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê) cho biết, cá chết hàng loạt nằm cạnh rác thải. Mỗi khi trời nắng nóng, cá tại khu vực sông Phú Lộc lại chết bất thường.

“Từng cơn gió lùa mùi thối vào khu dân cư chúng tôi phải đóng kín cửa. Do mùi hôi thối nồng nặc nên nhiều buôn bán khu vực này đã nghỉ hết”, ông Đ. nói.

Chiều 20/4, ông Tô Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Đà Nẵng, cho biết khu vực sông Phú Lộc có rất nhiều cá rô phi đang sinh sống. Mỗi khi có một lượng lớn nước thải bị xả ra sông Phú Lộc lại xảy tình trạng cá chết. Theo báo cáo của Công ty Thoát  nước và xử lý nước thải, đơn vị này đã vớt được khoảng 50 kg cá chết rải rác dọc sông Phú Lộc.

Tin từ Người Lao động, theo người dân, khu vực này đang có hàng chục hệ thống đường ống dẫn nước thải từ khu dân cư với hàng ngàn hộ dân đang sinh sống ra khu vực kênh. Nếu tình trạng này không được xử lý sớm, tình trạng cá chết kéo dài sẽ gây ô nhiễm môi trường nặng hơn.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đang xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt dọc bờ biển Đà Nẵng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá chết hàng loạtcá chếtcá chết dọc biển Đà Nẵng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức