`

Đáp án chính thức môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT

Thứ hai, 04/07/2016 | 19:31 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Đáp án chính thức môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT. Đề thi môn Lịch sử được đánh giá khá hay, nhất là phần mở rộng.

Đáp án chính thức môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT.

TTXVN đưa tin, môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 được đánh giá có nội dung mở, không có câu hỏi đánh đố học sinh, kiến thức chủ yếu được sử dụng để phân tích sự kiện, mang tính tự luận cao.

Năm nay Bộ GD-ĐT đã giảm câu hỏi về học thuộc lòng mà chuyển sang những câu đòi hòi sự tư duy logic của thí sinh, khả năng tư duy, cách nhìn tổng quan về tình hình lịch sử.

Theo thông tin trên VOV, thống kê của Bộ GD-ĐT cho hay, trong số 76.137 6 thí sinh đăng ký dự thi, môn Lịch sử có lượng thí sinh đăng ký thấp nhất với 8.954 em.

Nhiều thi "trắng" thí sinh dự thi Lịch sử như Trường THPT Bắc Thăng Long, THPT Đông Anh (Đông Anh), THPT Đa Phúc (Sóc Sơn), THPT Quang Minh (Mê Linh) không có thí sinh dự thi Lịch sử.

Theo đánh giá của các giáo viên dạy môn Lịch sử, đề thi năm nay không nặng về kiến thức, có cả câu hỏi mở liên hệ thực tế nên thí sinh không thể học tủ, không được điểm cao nếu không biết liên hệ, tư duy.

Theo báo Dân Việt, thí sinh Mai Phương Thảo (trường THPT Nguyễn Tất Thành) đánh giá, đề thi năm nay khá vừa sức với thí sinh, không có câu hỏi nào đánh đố. Thí sinh chỉ cần nắm vững những kiến thức cơ bản và biết phân tích thì có thể dễ dàng lấy được điểm 7 trở lên.

Một số thí sinh khác tại điểm thi Nghệ An cũng cho rằng, đề sử có tính phân loại rất cao, đề hay, không quá nặng nề các số liệu và kiến thức học thuộc mà đòi hỏi học sinh phải tư duy, am hiểu được bản chất của các vấn đề, sự kiện lịch sử.

Báo Tuổi trẻ cho biết thêm, lý giải về “bức tranh” đăng ký môn thi THPT quốc gia của học sinh lớp 12, hiệu trưởng một trường THPT nổi tiếng ở TP.HCM nhận định: “Do các tổ hợp môn thi dùng để xét tuyển vào ĐH đa số là toán, lý, hóa, ngoại ngữ. Rất ít tổ hợp có sử, địa. Học sinh chọn lý vì có thể dùng kết quả thi để xét tuyển vào ĐH khối A và khối A1. Thế nên dù nhà trường có ép đến mấy thì học sinh vẫn bỏ bê văn, sử, địa”.

Nhân Văn (tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]P2ovvTVg1L[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đáp án chính thức môn Lịch sử THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lời chúc 20/10 cho mẹhiến tủy cứu anh traibãi tắm đà nẵngTHPT quốc giakỳ thi THPT quốc giađáp án môn sửđáp án môn lịch sử

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức