`

Đáp án chính thức môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT

Thứ hai, 04/07/2016 | 19:32 GMT+7

Sự kiện:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016

(ĐSPL) – Đáp án chính thức môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT. Đề thi Địa năm nay được nhận định vừa sức với nhiều thí sinh học lực trung bình.

Đáp án chính thức môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT.


Theo tin tức đăng tải trên TTXVN cho biết, sáng ngày 3/7, các thí sinh thực hiện bài thi môn Địa lý kỳ thi THPT quốc gia 2016. Nhiều thí sinh cho biết đề không quá khó nhưng có tính phân loại cao.

Tại điểm thi trường ĐH Giao thông Vận tải, tuy thời gian còn khoảng 30 phút mới hết thời gian làm bài nhưng rất nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi.

Nhiều thí sinh dự thi THPT 2016 cũng nhận định đề Địa năm nay khá dễ, dễ dàng được 5 điểm để đỗ tốt nghiệp.

Tại Bắc Kạn, hầu hết các thí sinh và giáo viên đều đánh giá đề thi đều nằm trong chương trình ôn thi trung học phổ thông, khá vừa sức và dễ kiếm điểm .

Cô Nguyễn Thị Nga, giáo viên trường THPT chuyên Sư phạm nhận xét: So với năm ngoái, đề năm nay khó hơn và không thiên về kiến thức học thuộc mà yêu cầu học sinh có kỹ năng phân tích, tính toán, làm việc với bản đồ, tổng hợp kiến thức và nắm dược tình thình kinh tế xã hội đất nước nếu muốn đạt điểm cao, báo VnExpress cho hay.

Tại Hà Tĩnh, hơn 11.000 thí sinh tham gia làm bài thi môn Địa lý. Khoảng 9h30, nhiều thí sinh ra sớm. Theo đánh giá của các sĩ tử, đề thi địa lý năm nay khá dễ, nhiều em mất thời gian 1 tiếng để hoàn thành xong bài thi.

Cô giáo Trần Thị Hoa, giáo viên trường THPT Nhân Chính (Hà Nội) cho biết rất hài lòng với đề thi Địa năm nay vì có chất lượng tốt, phân hóa cao và phổ kiến thức rộng. Đề vừa sức với học sinh, đối với học sinh tốt nghiệp các em có thể làm được những câu như câu đọc Atlat, vẽ biểu đồ. Ý 2 của câu 1 về phân tích ảnh hưởng tích cực đô thị hóa đến xã hội học sinh có thể vận dụng kiến thức xã hội để trả lời được.

Xem thêm : Đáp án các môn thi của Bộ GD&ĐT kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Nhân Văn (tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]P2ovvTVg1L[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đáp án chính thức môn Địa lý THPT quốc gia năm 2016 của Bộ GD-ĐT tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dự ántrách nhiệmCán bộ thu phíBộ GD-ĐTkỳ thi THPT quốc gia

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức