`

Đề nghị công an xử lý hai cha con vây đánh bảo vệ, điều dưỡng bệnh viện

Thứ bảy, 16/05/2020 | 21:27 GMT+7

Bị nhân viên y tế nhắc nhở vì nói to trong phòng cấp cứu, hai bố con đã ghi hận và vây đánh bảo vệ cùng điều dưỡng của BVĐK Lâm Đồng.

Hình ảnh hai cha con đánh người được camera bệnh viện ghi lại.

TTXVN đưa tin, chiều 16/5, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), đề nghị vào cuộc xử lý hành vi chống người thi hành công vụ xảy ra tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/5, khoa Cấp cứu (BVĐK Lâm Đồng) tiếp nhận bệnh nhân L.T. M.H. (sinh năm 1998, trú tại đường Phù Đổng Viên Vương, thành phố Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Tại thời điểm này, khoa Cấp cứu đang cấp cứu và điều trị cho 12 bệnh nhân. Trong lúc các bác sĩ ca trực đang cấp cứu cho bệnh nhân H. thì bố của bệnh nhân này tên Lê Văn Phúc (sinh năm 1969, ngụ Đào Duy Từ, TP. Đà Lạt) đứng trong phòng cấp cứu gọi điện thoại to tiếng gây mất trật tự và được các bác sĩ ca trực và bảo vệ bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, mời ra ngoài.

Theo Công lý, sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân H. (Lê Quốc Phong, sinh năm 1996, trú tại đường Đào Duy Từ, thành phố Đà Lạt) tiếp tục gây rối, chửi mắng các bác sĩ ca trực.

Lúc anh Nguyễn Võ Hoàng Phong mở cửa Khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H. liền lao vào đấm anh Phong, gây náo loạn phòng cấp cứu. Anh trai của bệnh nhân H cũng lao vào, cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà.

Thấy anh Phong bị đánh, điều dưỡng Bùi Thị Thùy chạy ra can ngăn thì anh trai bệnh nhân H. chửi bới, đe dọa, liên tiếp đánh, tát vào mặt điều dưỡng Thùy, gây náo loạn phòng cấp cứu.

Sự việc chỉ dừng lại khi được nhiều người can ngăn và công an phường 6, thành phố Đà Lạt đến hiện trường sau khi tiếp nhận thông tin.

Trong công văn gửi công an thành phố Đà Lạt đề nghị vào cuộc điều tra, lãnh đạo bệnh viện đã nêu rõ: "Sự việc đã đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của cán bộ, ca trực cấp cứu và làm gián đoạn hoạt động của Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khoảng 40 phút".

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị công an xử lý hai cha con vây đánh bảo vệ, điều dưỡng bệnh viện tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hành hungnhân viên y tếTP Đà Lạt
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức