`

Đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão lấy máy bay bỏ hoang ở Nội Bài

Thứ năm, 10/10/2019 | 14:08 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội) đã gửi công văn tới Cục Hàng không mong muốn đổi 3 suất dưỡng lão dài 12 năm để lấy chiếc máy bay Boeing 727 cũ.

Đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão lấy máy bay bỏ hoang ở Nội Bài - Ảnh 1

Trung tâm dưỡng lão đề nghị đổi máy bay bị bỏ quên ở sân bay Nội Bài bằng 3 suất dưỡng lão trong vòng 12 năm. Ảnh: VTC News 

Theo VTC News, Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng (Hà Nội) vừa có văn bản gửi tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị xin hoặc đổi dịch vụ lấy chiếc máy bay Boeing 727 bỏ hoang 12 năm tại sân bay Nội Bài.

Trong văn bản gửi tới Cục Hàng không ngày 9-10, do ông Đỗ Trần Hồ Thắng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Diên Hồng Hà Nội, ký nêu rõ thực tế nhiều người cao tuổi đang sống tại trung tâm dưỡng lão Diên Hồng luôn ao ước được một lần trải nghiệm ngồi trên máy bay, trong khi hiện tại sức khỏe không cho phép để di chuyển bằng máy báy thực sự.

"Trong lúc đang tìm cách hiện thực hóa giấc mơ của các cụ, chúng tôi biết rằng hiện sân bay Nội Bài đang giữ 1 chiếc máy bay bị bỏ quên 12 năm"- Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng nêu rõ.

Chính vì vậy, trug tâm này đã gửi công văn đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cho Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng xin chiếc máy bay, không chỉ phục vụ cho các cụ đang sống tại trung tâm mà những người cao tuổi khác có mong muốn tương tự.

Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng cũng đưa ra phương án trong trường hợp không thể chi, trung tâm đề nghị đổi 3 suất ở Viện dưỡng lão trong 12 năm để lấy máy bay bỏ hoang với chi phí 8,8 triệu đồng/tháng. Như vậy, tổng giá trị 3 suất trong 12 năm tương đương hơn 3,8 tỉ đồng.

Trước đó, VTC News đưa tin, công ty Tiffson - một doanh nghiệp chuyên xử lý hàng tồn kho bằng cách trao đổi hàng hóa này - đã gửi văn bản tới Cục Hàng không Việt Nam đề nghị đổi 3 tỷ đồng hàng hóa của doanh nghiệp lấy máy bay Boeing 727 bỏ quên tại sân bay Nội Bài 12 năm. Tuy nhiên, phản hồi từ Cục Hàng không mới đây cho thấy, họ đã từ chối lời đề nghị này.

Đại diện Tiffson cho rằng, máy bay không thể định giá, không thể bán, không thể cho. Vì vậy, doanh nghiệp này mong muốn có giải pháp nào hiệu quả cho các bên để giải quyết triệt để sự lãng phí của Boeing 727.

Tàu bay Boeing 727-200 mang số hiệu đăng ký XU-RKJ bị bỏ lại sân bay Nội Bài từng thuộc sở hữu của Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (Campuchia). Chiếc máy bay này đỗ tại Nội Bài từ ngày 1/5/2007 và bị bỏ quên đến nay.

Sau 12 năm, Cục Hàng không vẫn chưa quyết định được phương án xử lý chiếc Boeing cũ này vì những vướng mắc về pháp lý và thủ tục. Theo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, tổng số tiền dịch vụ đậu sân bay, tiền dịch vụ bảo vệ máy bay, số tiền phía chủ sở hữu máy bay nợ dịch vụ đến ngày 23/4/2018 đã lên tới hơn 832.000 USD.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị đổi 3 suất dưỡng lão lấy máy bay bỏ hoang ở Nội Bài tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hà Nội đề nghịđổi 3 xuất dưỡng lãomáy bay bỏ hoangNội Bài
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức