`

Đề nghị thăng quân hàm cho 2 phi công gặp nạn ở Khánh Hòa

Thứ bảy, 15/06/2019 | 18:13 GMT+7

Quân chủng Phòng không - Không quân đã đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm cho hai quân nhân hy sinh trong vụ tai nạn máy bay huấn luyện IAK-52 tại Khánh Hòa vừa qua.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Khánh Hòa. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể, theo Zing.vn, ngày 15/6, lãnh đạo Trường sĩ quan Không quân cho biết đã đề xuất lên cấp trên thăng quân hàm trước thời hạn đối với phi công Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) và trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay của Trường Sĩ quan Không quân.

Theo đó, nhà trường đề nghị thăng hàm từ đại úy lên thiếu tá cho phi công Lê Xuân Trường và thăng hàm trung sĩ lên thiếu úy cho học viên bay Đào Văn Long.

Chia sẻ với tờ Thanh Niên, đại tá Vũ Hồng Trung, Phó Chính ủy Trường sĩ quan Không quân, cho biết sáng 16/6, sẽ tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay IAK-52 rơi trong lúc bay huấn luyện ở Khánh Hòa.

Lễ viếng và lễ truy điệu 2 phi công hy sinh diễn ra tại Nhà tang lễ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa (TP. Nha Trang).

Ngay sau lễ truy điệu, thi hài của 2 phi công được hỏa táng và gia đình đưa các anh về an táng tại quê nhà.

Được biết Đại úy phi công Lê Xuân Trường (33 tuổi, quê Hà Nội) hiện là giảng viên bay, Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920. Vợ đại úy Trường cũng là nhân viên quốc phòng công tác tại Trung đoàn 920. Vợ chồng anh có 2 con gái, một bé 5 tuổi, một bé khoảng 3 tháng tuổi.

Còn trung sĩ Đào Văn Long (21 tuổi, quê Hà Nội ) là học viên bay, gia đình có hoàn cảnh khá khó khăn.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị thăng quân hàm cho 2 phi công gặp nạn ở Khánh Hòa tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
máy bay rơirơi máy bayKhánh Hòarơi máy bay quân sự
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức