`

Đề nghị thu giấy phép khu du lịch để hổ cắn đứt lìa tay nhân viên tại Bình Dương

Thứ bảy, 08/06/2019 | 17:50 GMT+7

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương thu hồi giấy phép của cơ sở Thanh Cảnh vì không đảm bảo hoạt động nuôi nhốt ảnh hưởng nghiêm trọng tới người dân.

Đề nghị thu giấy phép khu du lịch để hổ cắn đứt lìa tay nhân viên tại Bình Dương - Ảnh 1

Đề nghị thu giấy phép khu du lịch để hổ cắn đứt lìa tay nhân viên tại Bình Dương. Ảnh: VTC News. 

Thông tin trên VTC News, ngày 8/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị nhận được văn bản do Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đề nghị thu hồi giấy phép thí điểm nuôi hổ bảo tồn tại Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, ENV đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương chuyển giao toàn bộ những con hổ tại cơ sở này đến Trung tâm cứu hộ phù hợp.

Mặc dù được cấp phép “thí điểm” nuôi nhốt hổ vì mục đích bảo tồn vào năm 2007 nhưng chủ sở hữu Khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh từng bị xử lý hình sự về hành vi buôn bán hổ trái phép.

Cụ thể, năm 2011, chủ cơ sở là ông Huỳnh Văn Hai bị phạt 36 tháng tù, con trai ông Hai là Huỳnh Tấn Đạt cũng bị phạt 30 tháng tù về tội vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

ENV đánh giá khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh không đáp ứng được mục tiêu là bảo tồn khi được cấp phép nuôi nhốt, cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở không đảm bảo cho hoạt động nuôi nhốt hổ, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

Vào ít ngày trước, xảy ra một vụ việc không mong muốn tại khu du lịch sinh thái này, báo Dân Sinh đưa tin, vào chiều 4/6, ngay khi nghe tiếng kêu la thất thanh, các nhân viên khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh chạy tới chuồng nuôi nhốt hổ thì thấy một người đàn trong tình trạng thương tích đầy mình. Toàn bộ cánh tay phải bị hổ cắn đứt rời tới sát vai, cánh tay trái cũng bị cắn đứt rời một nửa.

Ngay khi phát hiện sự việc, nạn nhân lập tức được đưa đi cấp cứu, các nhân chứng liền báo cho kiểm lâm tỉnh Bình Dương và lực lượng chức năng tới khám nghiệm hiện trường, giải quyết vụ việc.

Theo các nhân chứng, vị trí phát hiện người đàn ông nằm bên ngoài, sát mép chuồng hổ. Sau khi xảy ra sự việc, con hổ vẫn còn trong chuồng.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề nghị thu giấy phép khu du lịch để hổ cắn đứt lìa tay nhân viên tại Bình Dương tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Bình Dươngkhu du lịch sinh tháihổ cắn đứt lìa tayđề nghị thu giấy phép
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức