`

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Đà Nẵng chuẩn nhất

Thứ hai, 03/06/2019 | 09:10 GMT+7

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Đà Nẵng chuẩn nhất. Cập nhật nhanh nhất đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Đà Nẵng trên trang Đời sống & Pháp luật.

Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Đà Nẵng chuẩn nhất.

Đáp án gợi ý: 

Sáng 3/6, hàng nghìn học sinh ở Đà Nẵng đã làm bài thi môn Toán vào lớp 10, thời gian 120 phút.

Trước đó, ngày 2/6, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. Thí sinh Bảo Ngọc (trường THCS Tây Sơn) cho biết, so với đề thi môn Ngữ Văn năm ngoái thì đề thi năm nay tương đối “dễ thở”.

Tuy nhiên Bảo Ngọc cho biết, bản thân em và phần lớn các bạn đều bất ngờ khi tác phẩm Chiếc lược ngà được đưa vào đề thi. “Chúng em đều dự đoán năm nay đề thi sẽ ra phần thơ chứ không phải truyện ngắn. Mà tác phẩm này đã được chọn để ra đề thi cách đây một năm rồi nên bọn em cũng không ôn kỹ”.

Bất ngờ, “sập tủ”, “bị tủ đè” là tâm trạng chung của nhiều thí sinh ở Đà Nẵng sau khi kết thúc buổi thi môn Ngữ Văn.

Thí sinh Thanh Ngân (điểm thi trường THPT Trần Phú) cho biết, việc lựa chọn hai đoạn trích trong cùng một tác phẩm để so sánh khiến cho em có sự lúng túng khi mới bắt đầu vào làm bài. “Các đề mẫu thường hay có so sánh hai đoạn trích của hai tác phẩm khác nhau chứ ít có dạng đề hai đoạn trích trong cùng một tác phẩm thì chúng em ít gặp”.

Thí sinh dự thi vào lớp 10. Ảnh minh họa: Dân Trí

Năm học 2019-2020, Đà Nẵng có hơn 13.000 hồ sơ thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường THPT công lập, trong khi chỉ tiêu là 9.440. Như vậy, so sánh giữa chỉ tiêu và nguyện vọng thì sẽ có hơn 3.500 học sinh không thể vào công lập. Đây cũng là năm thi đầu tiên thí sinh Đà Nẵng chỉ phải thi 2 môn Toán và Ngữ Văn

Trước đó, ngày 15/5, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có văn bản đồng ý đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Thành phố kết hợp thi tuyển với xét tuyển, môn thi là Toán và Ngữ văn, không có Ngoại ngữ.

Thông báo được đưa ra trước thời điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Đà Nẵng chỉ hai tuần. Nhiều giáo viên và phụ huynh đã phản ứng vì từ tháng 12/2018, Sở quy định học sinh thi vào lớp 10 có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được miễn thi Ngoại ngữ và quy đổi thành điểm 9-10. Nếu không có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, các em dự thi môn Ngoại ngữ như trước để có điểm làm cơ sở xét tuyển.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng ra thông báo giải thích, thời gian qua nhiều ý kiến chưa đồng tình với cách quy đổi điểm. Việc chỉ tổ chức thi hai môn Toán và Ngữ văn sẽ hạn chế tối đa những ảnh hưởng không tốt đến việc ôn tập và thi tuyển của học sinh. "Việc thay đổi cũng nhằm đảm bảo công bằng, khách quan trong thi tuyển", thông báo của Sở nêu.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/de-thi-mon-toan-vao-lop-10-tai-da-nang-chuan-nhat-a278200.html

Bạn đang đọc bài viết Đề thi môn Toán vào lớp 10 tại Đà Nẵng chuẩn nhất tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tuyển sinh lớp 10 năm 2019tuyển sinh lớp 10 môn toánđáp án môn toánđề thi môn toántuyển sinh lớp 10 Đà NẵngĐà Nẵng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức