`

Đề xuất đổi tên thành phố Bắc Giang thành Phủ Lạng Thương

Thứ bảy, 17/10/2015 | 16:53 GMT+7

Tại hội thảo, nhiều ý kiến tham luận cần đổi tên thành phố Bắc Giang thành Phủ Lạng Thương.

Sáng 16/10, tại thành phố Bắc Giang diễn ra Hội thảo khoa học “Di sản văn hóa - từ Phủ Lạng Thương đến thành phố Bắc Giang”. Tại hội thảo nhiều ý kiến tham luận cần đổi tên thành phố Bắc Giang thành Phủ Lạng Thương.

Phó Giáo sư Trương Quốc Bình, Ủy viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia cho rằng tên Phủ Lạng Thương vẫn đi vào tình cảm và tâm thức của nhiều người như những giá trị văn hóa thiêng liêng và được ghi tạc trong hầu hết các tài liệu văn tự quốc tế...

Thành phố Bắc Giang

Phủ Lạng Thương không chỉ là địa danh lịch sử mà đã trở thành những giá trị, văn hóa đặc hữu, góp phần quan trọng vào việc khơi gợi tình yêu quê hương đất nước, góp phần tạo lập những sức mạnh vật chất để xây dựng quê hương Bắc Giang trong thời đại mới. 

Vì vậy, cần đẩy mạnh việc ủng hộ những kiến nghị để Nhà nước sớm có quyết định đổi tên thành phố Bắc Giang thành Phủ Lạng Thương.

Theo Tiền Phong

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]irxIyR9fcN[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất đổi tên thành phố Bắc Giang thành Phủ Lạng Thương tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đổi tênbắc giangđịa danhlịch sửvăn hóaquê hươngđất nướcPhủ Lạng Thương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức