`

Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho ngành vận tải trong 3 tháng

Thứ ba, 12/05/2020 | 10:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ GTVT sẽ đề xuất bộ Tài chính miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho doanh nghiệp vận tải bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 3 tháng.

Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho ngành vận tải trong 3 tháng - Ảnh 1

Bộ GTVT đề xuất giảm, miễn phí bảo trì đường bộ cho ngành vận tải do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh minh họa  

Tại cuộc họp xử lý kiến nghị của doanh nghiệp liên quan việc giảm phí sử dụng đường bộ, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19, bộ GTVT vừa có thông báo kết luận của Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam căn cứ vào Chỉ thị 15/2020, Chỉ thị 16/2020, Chỉ thị 19/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của bộ GTVT, khẩn trương làm việc với các địa phương và doanh nghiệp kinh doanh vận tải để tổng hợp số liệu về thiệt hại đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ trong thời gian dịch bệnh để đề xuất phương án giảm phí sử dụng đường bộ, báo cáo bộ GTVT trước ngày 15/5.

Cụ thể, đối tượng giảm phí phải là các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện được các sở GTVT cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định.

Thời gian đề xuất hỗ trợ là các tháng 3, 4, 5/2020, có đánh giá tác động đến tháng 6. Trong đó, cần lưu ý mức độ ảnh hưởng của tháng 4 và đánh giá tác động đến hoạt động vận tải hành khách đảm bảo phù hợp thực tế.

Bên cạnh đó, bộ GTVT cũng yêu cầu Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam căn cứ quy định hiện hành và các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chủ động làm việc với Hiệp hội Vận tải ô tô các tỉnh, thành phố để tổng hợp, phân tích, đánh giá mức độ thiệt hại và có đề xuất cụ thể.

Trên cơ sở báo cáo đề xuất của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và số liệu báo cáo của Vụ Vận tải, Bộ trưởng bộ GTVT giao Vụ Tài chính tổng hợp, tham mưu Bộ có văn bản gửi bộ Tài chính về giảm phí sử dụng đường bộ, đảm an sinh xã hội, ứng phó dịch Covid-19.

Thủy Tiên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất miễn, giảm phí bảo trì đường bộ cho ngành vận tải trong 3 tháng tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bộ GTVTđề xuấtngành giao thông vận tảicovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức