`

Đêm nay (19/7), Hà Nội sẽ có mưa dông, mưa đá sau nhiều ngày nắng nóng?

Chủ nhật, 19/07/2020 | 19:22 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 19/7 đến 22/7, Hà Nội có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay (19/7), Hà Nội sẽ có mưa dông, mưa đá sau nhiều ngày nắng nóng? - Ảnh 1


Dự báo, Hà Nội sẽ có mưa dông vào tối 19/7. Ảnh: nchmf

Ngày 19/7, vùng hội tụ gió trên cao đang hoạt động trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều tối và đêm nay (19/7) ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đợt mưa này có khả năng kéo dài trong 2 - 3 ngày tới; thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (19/7) đến ngày 22/7 có khả năng xảy ra mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Tại các tỉnh Trung Bộ, ngày 20/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng; riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18h.

Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Đêm nay (19/7), Hà Nội sẽ có mưa dông, mưa đá sau nhiều ngày nắng nóng? tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dự báo thời tiếtHà Nội mưa ràoMưa dá
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức