`

Đi câu cá, 2 nam sinh lớp 9 đuối nước thương tâm

Thứ bảy, 10/12/2016 | 19:31 GMT+7

(ĐSPL) - Khi đang đi câu cá, 2 nam sinh ở TX Cửa Lò (Nghệ An) không may bị rơi xuống hố sâu, đuối nước tử vong.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 9/12, một nhóm nam sinh rủ nhau đi câu cá ở phường Nghi Hoà, TX Cửa Lò (Nghệ An).

Trong lúc đang câu cá, không may em Mai Trung Hiếu, trú phường Nghi Hoà và em Hoàng Thành Công (cùng là học sinh lớp 9), trú phường Nghi Hương, TX Cửa Lò rơi xuống hố nước sâu bên chân cầu.

Người nhà nạn nhân chờ đợi tìm thi thể con em mình.

Phát hiện sự việc, nam sinh Nguyễn Văn Tài đi cùng đã nhảy xuống để cứu bạn. Cùng lúc đó, những em khác đi cùng liền hô hoán và gọi người dân đến ứng cứu.

Em Nguyễn Văn Tài đã may mắn được người dân cứu sống, còn  2 nam sinh là Công và Hiếu bị nước nhấn chìm.

Khoảng 30 phút sau, thi thể 2 nam sinh chết đuối được người dân tìm thấy và trục vớt lên bờ, chờ người nhà đưa về tổ chức mai táng.

Điều 4, Quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy về Nguyên tắc hoạt động cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy

1. Thông tin về tai nạn, sự cố, yêu cầu cứu nạn, cứu hộ phải được báo kịp thời, chính xác cho cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy theo số điện thoại 114 hoặc lực lượng phòng cháy và chữa cháy khác quy định tại Điều 5 Quyết định này, đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Công an nơi gần nhất.

2. Việc cứu nạn, cứu hộ phải được tiến hành kịp thời bằng lực lượng, phương tiện tại chỗ và trước hết phải ưu tiên cho việc cứu người.

3. Khi thực hiện cứu nạn, cứu hộ phải bảo đảm an toàn đối với người, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ và nạn nhân, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo.

Bạn đang đọc bài viết Đi câu cá, 2 nam sinh lớp 9 đuối nước thương tâm tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đuối nướctử vongNam sinhcâu cáNghệ AnCửa Lòứng cứu
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức