`

Đi chăn trâu, bé trai trú mưa dưới cống bị nước cuốn trôi

Thứ tư, 17/08/2016 | 08:56 GMT+7

(ĐSPL) - Chiều 16/8, cháu Giàng A C. cùng 3 cháu khác đi chăn trâu. Thấy mưa to, các cháu đã chui vào cống thoát nước ngang đường để trú mưa. Lũ bất ngờ tràn về, 2 trong số 4 cháu đã nhanh chóng chạy kịp, cháu Giàng A C. và 1 cháu còn lại bị nước cuốn đi.

Báo VOV thông tin, một cháu bé ở huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái vừa bị nước lũ cuốn trôi khi đang đi chăn trâu giúp bố mẹ.

Tình hình mưa lũ ở Yên Bái đang có những diễn biến phức tạp.

Nạn nhân là cháu Giàng A C. (11 tuổi, trú tại thôn Tà Chử, xã Phình Hồ, huyện Trạm Tấu.)

Chiều 16/8, cháu Giàng A C. cùng 3 cháu khác đi chăn trâu. Thấy mưa to, các cháu đã chui vào cống thoát nước ngang đường để trú mưa. Lũ bất ngờ tràn về, 2 trong số 4 cháu đã nhanh chóng chạy kịp, cháu Giàng A C. và 1 cháu còn lại bị nước cuốn đi.

 Sau đó, người bạn này dạt vào bờ, còn cháu Giàng A C. đã bị nước cuốn trôi và tử vong.

Báo Yên Bái thông tin, Các lực lượng chức năng và gia đình đã tìm thấy thi thể và đưa nạn nhân về gia đình để mai táng. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu, chính quyền địa phương đã kịp thời đến thăm hỏi chia sẻ động viên gia đình bị nạn.

Được biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Bắc bộ nối với vùng áp thấp nên mấy ngày qua các khu vực trong tỉnh trong đó có nhiều địa phương của huyện Trạm Tấu đã có mưa, có nơi mưa to đến rất gây lũ và sạt lở đất ở một số địa bàn, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]mqvpN0OT7p[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đi chăn trâu, bé trai trú mưa dưới cống bị nước cuốn trôi tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chăn trâuBé traiYên Báinước cuốn trôi

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức