`

Đi du lịch nước ngoài khi chưa được phép, 4 cô giáo ở Quảng Ninh bị yêu cầu kỷ luật

Thứ hai, 14/10/2019 | 21:36 GMT+7

4 cô giáo ở Quảng Ninh bị yêu cầu xử lý kỷ luật vì đi du lịch nước ngoài khi chưa có sự cho phép của UBND tỉnh.

Theo tin từ Vietnamnet, qua rà soát, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh phát hiện, trong dịp nghỉ hè năm 2019, có 4 giáo viên đi tham quan, du lịch nước ngoài nhưng chưa được sự cho phép của UBND tỉnh. 4 cô giáo gồm: Vũ Hiền Lương (giáo viên Trường THPT Lê Chân, thị xã Đông Triều) đi du lịch các nước Malaysia, Singapore; Lê Thị Trà Thúy (giáo viên Trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long) đi du lịch Nga; Nguyễn Trà Ly (nhân viên y tế) và Lê Thị Huê (giáo viên) của Trường THPT Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên đi du lịch Thái Lan.

Cả 4 cán bộ, giáo viên có đơn xin phép đi nước ngoài muộn so với quy định.

Đi du lịch nước ngoài không xin phép, 4 cô giáo ở Quảng Ninh bị yêu cầu kỷ luật. Ảnh minh họa

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các trường THPT nơi 4 cô giáo nêu trên đang giảng dạy tổ chức kiểm điểm cá nhân và trách nhiệm của đơn vị quản lý; đồng thời, đề xuất hình thức kỷ luật và báo cáo về Sở trước ngày 15/10.

Tuy nhiên, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, liên quan vụ việc, đến sáng 14/10, Sở vẫn chưa nhận được báo cáo của các trường gửi về.

Infonet đăng tải thông tin cho hay, 4 cô giáo trên đi nước ngoài với mục đích du lịch và không liên quan đến tập huấn hay tìm hiểu kiến thức chuyên môn.

Qua vụ việc, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác quản lý cán bộ, giáo viên đi nước ngoài.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đi du lịch nước ngoài khi chưa được phép, 4 cô giáo ở Quảng Ninh bị yêu cầu kỷ luật tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đi du lịch nước ngoàicô giáo đi du lịchSở GD-DDT Quảng Ninh
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức