`

Diễn biến mới nhất vụ "bảo kê" hỏa táng cao hơn Đường "Nhuệ" ở Nam Định

Thứ hai, 11/05/2020 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Liên quan đến vụ "bảo kê" hỏa táng cao hơn Đường "Nhuệ" ở Nam Định, đơn vị quản lý, vận hành Công viên nghĩa trang Thanh Bình đã chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Dương.

Trả lời báo chí, ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long (Công ty Hoàng Long, đơn vị quản lý, vận hành Công viên nghĩa trang Thanh Bình, đóng tại xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định), cho biết HĐQT công ty này đã chấm dứt hợp đồng báo ca hỏa táng với Công ty TNHH MTV dịch vụ tang lễ Trường Dương (Công ty Trường Dương) từ ngày 4/5.

Theo ông Giao, cơ sở dịch vụ tang lễ muốn báo ca hỏa táng sẽ liên hệ trực tiếp với phòng kinh doanh của Công ty Hoàng Long.

Trả lời báo Dân Trí, ông Giao cho hay, theo dự kiến vào ngày 11/5, đài hoá thân hoàn vũ sẽ hoạt động trở lại sau sự cố 39 công nhân đột nhiên nghỉ việc. Tuy nhiên do lò gặp sự cố nên vẫn đang chờ được khắc phục. Khi đài hoạt động trở lại, phía công ty sẽ thông báo.

"Do hệ thống điện trong lò hoả táng đang gặp sự cố nên chúng tôi chưa thể vận hành, việc này chúng tôi nghi là có sự phá hoại và cũng đã có bằng chứng, chúng tôi đang yêu cầu người gây ra sự cố mang trả lại thiết bị để lò có thể hoạt động trở lại. Chúng tôi đã làm đơn gửi cơ quan chức năng để giải quyết sự việc...", ông Giao cho hay.

Ông Trần Đình Giao, Chủ tịch HĐQT Công ty CP dịch vụ tang lễ Hoàng Long. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, Công ty Trường Dương là đơn vị được Công ty Hoàng Long ký hợp đồng độc quyền báo ca hỏa táng về đài hóa thân công viên nghĩa trang Thanh Bình (huyện Mỹ Lộc, Nam Định). Mỗi ca, Công ty Trường Dương được Công ty Hoàng Long trả 300.000 đồng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Công ty Trường Dương bị các cơ sở dịch vụ tang lễ ở Nam Định tố cáo có hành vi bảo kê dịch vụ tang lễ như băng nhóm Đường “nhuệ” ở Thái Bình và tự tăng giá hỏa táng từ 4,3 triệu lên 5,5 triệu đồng.

Liên quan đến sự việc, ngày 30/4, Công an tỉnh Nam Định đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Quang (23 tuổi, ngụ xã Nghĩa Đàn, huyện Nam Trực), Trần Xuân Hà (47 tuổi, ngụ phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định) và Bùi Hải Quang (42 tuổi, ngụ phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trong đó, Bùi Hải Quang là người nhà Giám đốc Công ty Trường Dương.

Kết quả điều tra ban đầu, tháng 11/2019, các đối tượng này đã xuống các huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu (Nam Định) đe dọa một số cơ sở dịch vụ tang lễ và yêu cầu các cơ sở khi nhận ca hỏa táng phải báo cho các đối tượng này. Mỗi ca, các đối tượng thu 500.000 đồng của các cơ sở hỏa táng.

Kết quả điều tra của Công an Nam Định cho thấy, các đối tượng đã chiếm đoạt 39 triệu đồng của 5 cơ sở.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới nhất vụ "bảo kê" hỏa táng cao hơn Đường "Nhuệ" ở Nam Định tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
hỏa tángNam ĐỊnhbảo kê

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức