`

Diễn biến mới vụ cán bộ thuế uống rượu khi lái xe, thách thức CSGT ở Quảng Bình

Thứ bảy, 09/05/2020 | 16:33 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã có văn bản “Về việc tạm dừng công việc đối với công chức” Đỗ Đức Thắng - sử dụng rượu, bia khi lái xe và có thái độ không chuẩn mực khi làm việc với cơ quan chức năng.

Ngày 9/5, Báo Giao thông dẫn nguồn thông tin từ Chi cục Thuế huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Đơn vị đã có văn bản “Về việc tạm dừng công việc đối với công chức” Đỗ Đức Thắng, thuộc Đội Thuế số 2.

Theo văn bản, vừa qua cơ quan báo chí phản ánh ông Đỗ Đức Thắng - Công chức thuộc Chi cục Thuế huyện Bố Trạch có sử dụng rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và có thái độ không chuẩn mực khi làm việc với cơ quan chức năng, vi phạm pháp luật về TTATGT.

Lãnh đạo Chi cục Thuế thông báo và yêu cầu Đội Thuế số 2 tạm dừng công việc đối với công chức Đỗ Đức Thắng để thực hiện việc tường trình và thực hiện các bước xử lý theo quy định.

Ông Thắng hút thuốc, thách thức lực lượng công an làm nhiệm vụ - Ảnh: Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Liên quan đến vụ việc này, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng đã có văn bản gửi Chi cục Thuế huyện Bố Trạch yêu cầu kiểm tra nội dung liên quan đến thông tin báo chí nêu. Phối hợp với các phòng chức năng thuộc Cục Thuế để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật. Báo cáo kết quả về Cục Thuế tỉnh trước ngày 13/5/2020.

Theo Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, tối 5/5, lực lượng 141QB, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện xe máy mang BKS 73F1 – 138.68 do ông Đỗ Đức Thắng, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch điều khiển có dấu hiệu sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế những không chấp hành mà còn định tăng ga bỏ chạy. Sau khi bị dừng xe yêu cầu kiểm tra, ông Thắng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện.

Khi công an yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Thắng vòng vo, to tiếng cự cãi và thiếu hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ; có hành vi phản cảm, thách thức lực lượng công an.

Sau hơn 30 phút chống đối, ông Thắng đành chấp nhận kiểm tra nồng độ cồn, kết quả cho thấy nồng độ cồn trong người ông Thắng ở mức 0,436mg/1 lít khí thở. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý sự việc theo quy định của pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Diễn biến mới vụ cán bộ thuế uống rượu khi lái xe, thách thức CSGT ở Quảng Bình tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nồng độ cồnQuảng BìnhCSGT Công an Quảng Bình
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức