`

Điện Biên: Phá nhổ số lượng lớn cây thuốc phiện trong rừng sâu

Thứ hai, 23/03/2020 | 14:13 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Lực lượng chức năng đã tổ chức phá nhổ, tiêu hủy tại chỗ 470 cây thuốc phiện, trên tổng diện tích phá nhổ là 100m² trong rừng sâu thuộc địa phận huyện Nậm Pồ.

Lực lượng chức năng tiến hành phá nhổ cây thuốc phiện. Ảnh: Báo Biên phòng

Đồn Biên phòng Nậm Nhừ (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên phá nhổ 100m² diện tích trồng cây thuốc phiện trong rừng sâu.

Trước đó, ngày 21/3, qua tin báo của quần chúng nhân dân và xác minh thực tế, đồn Biên phòng Nậm Nhừ phát hiện trên địa bàn xã Nậm Nhừ có 1 đám nương trồng cây thuốc phiện tại địa phận Mốc 46, thuộc bản Nậm Chua 3.

Sau khi báo cáo lên cấp trên và nhận được chỉ đạo, đồn Biên phòng Nậm Nhừ đã phối hợp với Công an huyện Nậm Pồ tổ chức phá nhổ và tiêu hủy tại chỗ 470 cây thuốc phiện, tổng diện tích phá nhổ là 100m2.

Tại thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng ghi nhận những cây thuốc phiện hầu hết đã ra quả, trong giai đoạn cho thu hoạch, phần lớn các cây đã bị cạo mủ thu hoạch.

Khu vực phát hiện diện tích trồng cây thuốc phiện nằm sâu trong rừng, địa hình rất hiểm trở, đi lại khó khăn, do đó, các lực lượng chức năng chưa xác định được ai là người đã trồng số cây thuốc phiện trên.

Thời gian qua, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại của cây thuốc phiện, cũng như việc không trồng, không tàng trữ cây thuốc phiện. 

Khi phát hiện trồng, tàng trữ cần báo ngay cho chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Điện Biên: Phá nhổ số lượng lớn cây thuốc phiện trong rừng sâu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thuốc phiệnĐiện Biêntiêu hủycây thuốc phiện
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức