`

Điện Biên: Xảy ra động đất 3,2 độ richter tại huyện Mường Nhé

Thứ sáu, 17/05/2019 | 15:19 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trên địa bàn huyện Mường Nhé, Điện Biên xảy ra một trận động đất cường độ mạnh 3,2 độ richter, người dân đều cảm nhận rõ rệt.

Điện Biên: Xảy ra động đất 3,2 độ richter tại huyện Mường Nhé - Ảnh 1

Xảy ra động đất cường độ 3,2 độ richter tại huyện Mường Lát, Điện Biên. Ảnh minh họa. 

Báo Tiền Phong đưa tin, ngày 16/5, xảy ra một vụ động đất cường độ mạnh 3,2 độ richter trên địa bàn huyện Mường Lát. 

Theo ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất thành phố Điện Biên Phủ cho biết, trận động đất xảy ra vào lúc 23h37 ngày 16/5.

Tâm chấn của trận động đất được xác định tại tọa độ: 22,209 độ Vĩ Bắc, 102,378 độ Kinh Đông; độ sâu chấn tiêu là 15,7km, cường độ mạnh 3,2 độ richter, dư chấn kéo dài trong khoảng từ 3 đến 4 giây.

Liên quan đến sự việc, TTXVN đưa tin, vị trí xảy ra trận động đất được xác định là nằm sát biên giới Việt Nam – Lào thuộc khu vực xã Chung Chải, huyện Mường Nhé và nằm trên vết đứt gãy Điện Biên – Lai Châu.

Bên cạnh đó, Trạm Quan sát động đất thành phố Điện Biên Phủ, với cường độ và thời gian rung lắc của trận động đất này người dân ở khu vực huyện Mường Nhé cảm nhận rất rõ các dư chấn. Tuy nhiên, động đất không gây ảnh hưởng nhiều đến các công trình nhà cửa, công trình xây dựng công cộng trên địa bàn.

Trong năm 2019, đây là trận động đất đầu tiên xảy ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên. 

Trước đó, năm 2018, tại địa phương này cũng đã xảy ra chín trận động đất với các cấp độ khác nhau, chủ yếu ở các huyện Điện Biên Đông, Mường Nhé.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điện Biên: Xảy ra động đất 3,2 độ richter tại huyện Mường Nhé tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Điện BiênMường Látđộng đấtcường độ mạnh32 độ richter
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức