`

Điều chuyển công tác cán bộ hộ tịch phường bị tố " hành dân"

Thứ tư, 06/11/2019 | 18:55 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Một cán bộ hộ tịch phường vừa bị điều chuyển công tác sau khi bị người dân phản ánh có thái độ chưa chuẩn mực. 

Trưa 6/11, trao đổi với báo Người Lao Động, ông Hồ Văn Dũng, Bí thưa Đảng ủy phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng cho biết, sáng cùng ngày, Thường trực UBND phường đã chủ trì cuộc họp nhằm đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Trần Hoài Nam- cán bộ hộ tịch phường.

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Chính, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Cụ thể, Thường trực UBND phường thống nhất điều chuyển vị trí công việc tiếp dân tại bộ phận một cửa đối với ông Trần Hoài Nam. Ông Nam sẽ sang phụ trách 2 lĩnh vực tại bộ phận tư pháp của phường là tuyên tuyền phổ biến giáo dục pháp luật và thi hành án. Đồng thời, ông Trần Hoài Nam sẽ không còn đảm nhận vị trí tiếp xúc giải quyết công việc với công dân ở bộ phận một cửa như trước đây nữa.

UBND phường Tân Chính sẽ bố trí phân công cán bộ khác thay thế vị trí của ông Trần Hoài Nam ở tổ một cửa chậm nhất trước ngày 15/11.

Cùng với đó, Đảng ủy phường đã quán triệt, không cho phép cán bộ của phường gây khó dễ, "hành" dân trong khi xử lý các thủ tục hành chính.

Bí thưa Đảng ủy phường Tân Chính khẳng định, cán bộ làm việc ở tổ một cửa thì không thể có thái độ không hay đối với dân, dù mới chỉ bị phản ánh một lần nhưng lãnh đạo phường quyết xử lý nghiêm khắc để noi gương cho cán bộ khác.

Được biết, trong bản tường trình, ông Trần Hoài Nam cho biết trong ngày xảy ra sự việc, ông này bị tác động tâm lý từ việc ở gia đình nên mới có thái độ không đúng mực với người dân.

Theo thông tin ban đầu trên báo Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hoài Nam bị một công dân trên địa bàn phản ánh có thái độ “hành” dân khi công dân này đến làm thủ tục đổi tên cho con, vì trùng với tên người thân trong nhà đã chết.

Công dân phản ánh cho rằng phải lên UBND phường Tân Chính nhiều lần để bổ sung thủ tục, giấy tờ nhưng mỗi lần ông Nam lại yêu cầu một loại thủ tục khác nhau.

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND quận Thanh Khê đã yêu cầu UBND phường Tân Chính làm rõ vụ việc. Chủ tịch UBND phường Tân Chính đã phải liên hệ công dân để xin lỗi và nhận trách nhiệm với tư cách người đứng đầu đơn vị.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điều chuyển công tác cán bộ hộ tịch phường bị tố " hành dân" tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
điều chuyển cán bộcán bộĐà Nẵng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức