`

Điều đặc biệt bên trong chiếc du thuyền lớn nhất hành tinh của tỷ phú Na Uy

Chủ nhật, 17/05/2020 | 18:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức kinh doanh mới nóng 24h

Du thuyền REV Ocean lớn nhất hành tinh đang dần được hoàn thiện ở ngoài khơi biển Brattvaag, Na Uy, phía bắc Đại Tây Dương thuộc quyền sở hữu của tỷ phú dầu mỏ Kjell Rokke.

REV Ocean thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Kjell Rokke.

REV Ocean có chiều dài xấp xỉ 183 m, vượt qua kỷ lục 179,8 m đã được nắm giữ trong 6 năm bởi du thuyền Azzam. 

Theo Forbes, tỷ phú Kjell Rokke sở hữu khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD, nắm khoảng 67% cổ phần tại Aker - một tập đoàn vận tải đường thủy. REV Ocean - tên của du thuyền - cũng chính là tên của tổ chức phi lợi nhuận mà Rokke sáng lập với mục đích bảo tồn các đại dương. 

REV Ocean đã trải qua quá trình xây dựng kỳ công và phức tạp. Con tàu này được thiết kế bởi Espen Oeino, một kỹ sư chuyên thiết kế những du thuyền nổi tiếng nhất trên thế giới.

Không giống như những du thuyền khác phục vụ việc nghỉ dưỡng, du lịch, REV Ocean được thiết kế để trở thành một địa điểm khoa học. REV là viết tắt của Research Expedition Vessel (Tàu Nghiên cứu Khám phá). 

Bên cạnh những tiện nghi xa xỉ như hồ bơi, bồn tắm nước nóng, bãi đáp trực thăng, REV Ocean còn được trang bị hệ thống phòng thí nghiệm và một tàu ngầm có thể lặn sâu đến gần 5,8 km.

REV Ocean là chiếc du thuyền lớn nhất thế giới với chiều dài gần 183 m.

REV Ocean tốn đến 350 triệu USD để hoàn thiện. Vị tỷ phú dầu mỏ này tham gia sâu sát vào các công đoạn thiết kế và đóng thuyền. Mỗi chi tiết trên REV Ocean đều phải có sự phê duyệt của ông.

Tỷ phú Rokke cho phép các nhà khoa học sử dụng du thuyền miễn phí để vẽ biểu đồ về rác thải đại dương, đánh giá trữ lượng cá, và kiểm tra mức độ axit của nước. Sau đó, một số kết quả nghiên cứu sẽ được trao tặng cho các dự án bảo tồn đại dương. 

REV Ocean sẽ cung cấp nơi làm việc cho khoảng 55 nhà khoa học cùng 35 thành viên đoàn thủy thủ.

Ngoài mục đích nghiên cứu, siêu du thuyền này còn bán vé cho những du khách muốn có các chuyến đi khám phá đại dương. Qua những hải trình như vậy, hành khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về thực trạng môi trường biển hiện nay. 

Chiếc du thuyền khổng lồ này cũng được trang bị các tiện nghi công nghệ cao chuyên phục vụ nghiên cứu như robot ngầm tự động, phòng sonar, và bể bơi mặt trăng.

Ngoài mục đích nghiên cứu, siêu du thuyền REV Ocean còn bán vé tham quan.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Điều đặc biệt bên trong chiếc du thuyền lớn nhất hành tinh của tỷ phú Na Uy tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tỷ phúdu thuyền xa xỉdu thuyền triệu đô
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức