`

Đình chỉ 3 cơ sở mầm non bạo hành trẻ

Thứ bảy, 18/06/2016 | 17:01 GMT+7

Một em bé chưa đầy 3 tuổi bị giáo viên bạo hành tàn nhẫn trong giờ ăn. Sự việc bị người dân phát giác chiều 15/6 qua camera lớp học tại nhóm trẻ Tuổi Hoa, căn hộ 419, CT6, khu đô thị Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Lãnh đạo xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì phát hiện, cơ sở này cùng 2 cơ sở khác hoạt động không phép.

Vết xước trên chân bé con chị N.T.A chiều 15/6.

Sáng 17/6, có mặt tại tòa nhà CT6, khu đô thị Tứ Hiệp, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội, theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, gia đình anh Đ.V.H, bố cháu bé trong clip bị bạo hành chưa khỏi bàng hoàng.

“Chúng tôi từng rất tin tưởng khi gửi ở đây. Không ngờ sự việc lại như thế. Bây giờ cháu ra khỏi cửa là chỉ đi xuống cầu thang theo một đường mặc định. Con nhất định không đi vào lớp” - anh H. nói. Qua quan sát, tòa nhà CT6 được xây dựng theo hình chữ L. Lớp học chỉ cách nhà anh H. một căn hộ.

Ngoài cháu bé bị bạo hành trong clip, tại tòa nhà CT6 và các tòa nhà lân cận cũng có một số cháu khác đang theo học tại nhóm trẻ Tuổi Hoa. Các bé đều dưới 3 tuổi. Theo phản ánh của các phụ huynh, cơ sở mầm non này được mở từ đầu năm 2016. Ban đầu có khoảng 30 trẻ theo học, nhưng giờ chỉ còn khoảng 10 trẻ.

Anh H. cho biết chồng cô Vân Anh đã trực tiếp đến xin lỗi cháu và gia đình. Gia đình đã đồng ý tha thứ và sẽ không có đơn kiện gửi lên công an.

Căn hộ 419, nơi nhóm trẻ Tuổi Hoa hoạt động .

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Trương Đức Long, Chủ tịch UBND xã Tứ Hiệp cho biết sáng 17/6, lãnh đạo xã đã xuống làm việc với Ban quản lý Khu đô thị Tứ Hiệp.

Qua kiểm tra,  phát hiện có 3 cơ sở mầm non đang hoạt động chui tại khu đô thị Tứ Hiệp, nên đã lập biên bản và đình chỉ cả 3 cơ sở. Cũng theo ông Long, khu đô thị Tứ Hiệp là nhà ở xã hội, chính vì vậy, các căn hộ đều được dùng với mục đích dân sinh, không thể làm nơi giữ trẻ.

Ông Long cho biết thêm riêng nhóm trẻ Tuổi Hoa, liên quan đến clip bạo hành trẻ được dư luận quan tâm, sáng 17/6 chủ nhóm vẫn chưa có mặt để làm việc với xã.

Theo Tiền phong

Xem thêm video : [mecloud]fLuCM0IKFY[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ 3 cơ sở mầm non bạo hành trẻ tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viênHà nộibạo hành trẻgia đình

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức