`

Đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

Thứ tư, 02/12/2020 | 20:02 GMT+7

"Hôm nay, Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác 15 ngày tổ trưởng tổ tiếp viên để kiểm điểm vì phòng chống dịch không nghiêm", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.

Chiều ngày 2/12, tại họp báo thường kỳ Chính phủ, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết, tổ trưởng tổ tiếp viên Vietnam Airlines đã bị đình chỉ công tác.

"Hôm nay, Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác 15 ngày tổ trưởng tổ tiếp viên để kiểm điểm vì phòng chống dịch không nghiêm" - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng thông tin.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng cho hay, sự việc là bài học lớn đối với tất cả cơ quan, cá nhân trong phòng chống dịch và cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo triển khai ngay các giải pháp, không để "mất bò mới lo làm chuồng".

Cũng theo ông Dũng, trong suốt những tháng qua, chúng ta đã liên tục kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, trong tất cả các hội nghị của Chính phủ đều quán triệt tinh thần cảnh giác chủ động phòng, chống dịch, thực hiện mục tiêu kép.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng. Ảnh: VGP

Tinh thần lớn mà Thủ tướng đã chỉ đạo là kiểm soát chặt chẽ ngay từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để từ bên trong, chữa trị hiệu quả, trách nhiệm với người mắc bệnh.

Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng đã phản ứng kịp thời, triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của Thủ tướng.

"Thủ tướng cũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch bệnh, sớm công bố kết quả với công luận", ông Dũng cho biết thêm.

Tại cuộc họp, nêu quan điểm về sự việc, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, đây là sự việc rất nghiêm trọng vì tác động và cộng đồng và nỗ lực phòng chống dịch. Quan điểm của bộ GTVT là xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đầu tiên là chính cá nhân vi phạm.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết, Vietnam Airlines đã đình chỉ công tác đối với cán bộ quản lý để kiểm điểm, làm rõ.

Cũng theo Thứ trưởng Đông, tổ bay, phi công, tiếp viên là những cá nhân có nguy cơ cao nhiễm dịch COVID-19 và khả năng lây nhiễm COVID-19 rất cao do môi trường làm việc.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Vietnam Airlinestiếp viênMai Tiến Dũng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức