`

Đình chỉ trạm trưởng y tế bị nghi tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong

Thứ năm, 09/06/2016 | 17:15 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến cái chết của một bệnh nhân sau khi được truyền dịch tại trạm y tế xã Kim Thành, một bác sĩ tại trạm này đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Thông tin từ ông Nguyễn Đình Lưu, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Hoàng Thị Đường, Trạm trưởng Trạm y tế xã Kim Thành, huyện Yên Thành để làm bản tường trình quá trình khám và điều trị khiến một bệnh nhân tử vong vào ngày 4/6 tại trạm y tế xã.

Đình chỉ trạm trưởng y tế bị nghi tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong - Ảnh 1 

Trạm y tế xã Kim Thành, nơi xảy ra sự việc khiến một bệnh nhân tử vong.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 4/6, ông Nguyễn Văn Sơn và vợ là Trần Thị Hệ, cùng trú xã Kim Thành, huyện Yên Thành đến Trạm y tế xã Kim Thành để khám và điều trị. Tại đây, ông Sơn và bà Hệ được bác sĩ Hoàng Thị Đường thăm khám. Sau đó, vợ chồng ông Sơn đã đề nghị bác sĩ Đường truyền dịch và tiêm để tăng sức khỏe.

Khi truyền được 1/3 chai nước truyền dịch thì ông Sơn đề nghị bà Đường tiêm cho hai vợ chồng ông thuốc kháng sinh CefotaXim. Tuy nhiên, tại trạm y tế không có thuốc này nên bà Đường đã về nhà riêng lấy thuốc để tới tiêm cho bệnh nhân.

Sau khi lấy thuốc về tiêm cho ông Sơn và bà Hệ được 3 phút thì bất ngờ ông Sơn có triệu chứng khó thở, huyết áp tụt. Ngay sau đó, bà Đường đã cấp cứu tại chỗ cho ông Sơn nhưng không thấy dấu hiệu thuyên giảm nên đã chuyển bệnh nhân Sơn lên Bệnh viện Đa khoa huyện yên Thành trong tình trạng chết lâm sàng.

Bệnh viện đa khoa huyện đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng bệnh nhân Sơn vẫn không qua khỏi và được xác định là tử vong do sốc phản vệ.

Được biết, thuốc kháng sinh CefotaXim là loại thuốc đã được cấm dùng ở các tuyến xã. Sau khi sự việc xảy ra, trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã đã đến thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, yêu cầu bà Đường làm bản tường trình sự việc. 

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]HjSmZrQyVd[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ trạm trưởng y tế bị nghi tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trạm trưởngy tếNghệ AnYên ThànhVạch mặt gã traich trong c2bị khỉ tấn côngcấp cứutử vongtin báotinh nhanh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức