`

Dông lốc, sóng to đánh chìm một tàu vận tải chở 9 người

Thứ bảy, 04/04/2015 | 22:47 GMT+7

Theo tin tức từ báo VietnamPlus/TTXVV, con tàu vận tải Minh Ngọc 01 mang biển kiểm soát QN 1216 có tải trọng 10 tấn bị chìm vào khoảng 10h hôm nay (ngày 4/4).
Dông lốc, sóng to đánh chìm một tàu vận tải chở 9 người - Ảnh 1

Khu vực tàu chìm gần hòn Đuôi Chuột. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Tàu Minh Ngọc 01 do anh Điệp Văn Đoàn (sinh năm 1979 ở Đông Xã, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) làm thuyền trưởng và anh Hoàng Văn Liềm (sinh năm 1968 là chủ phương tiện), cùng 2 thuyền viên (đều trú tại thôn 1 xã Hạ Long, huyện Vân Đồn), trên đường từ Vân Đồn ra Cô Tô, cách cầu cảng Cô Tô 1 km, ở khu vực hòn Đuôi Chuột thì gặp dông lốc, sóng to, nước tràn vào làm tàu chết máy và bị chìm.
Xem thêm video: Cứu sống 3 thuyền viên bị chìm tàu trên biển.
Lúc gặp nạn trên tàu, ngoài anh Đoàn và anh Liềm còn có hai thuyền viên (đều trú tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) và 5 người dân Cô Tô, trong đó có 2 nam và 3 nữ.
Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo huyện Cô Tô đã khẩn trương huy động tối đa lực lượng, dùng xuồng cứu hộ của Công an huyện tổ chức cứu nạn.
Khoảng 1 tiếng sau, toàn bộ 9 người trên tàu gặp nạn đã được cứu, đồng thời, các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục các phương án trục vớt phương tiện.
Được biết, sức khỏe của 9 người gặp nạn trên tàu đã ổn định. Lãnh đạo huyện Cô Tô đã tổ chức thăm hỏi, động viên những người bị nạn và quyết định hỗ trợ cho chủ phương tiện với số tiền là 10 triệu đồng.

LINH SAN (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Dông lốc, sóng to đánh chìm một tàu vận tải chở 9 người tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu chết máycô tôchìm tàutàu chìmdông lốcsóng tothuyền viêntàu vận tải

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức