`

Dự án khu tái định Khe Mừ: Khẩn trương đôn đốc nhà thầu

Thứ sáu, 09/09/2016 | 14:05 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến Dự án khu tái định cư Khe Mừ chậm tiến độ, mới đây, UBND huyện Thanh Chương đã có văn bản gửi UBND tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng.

Ngày 18/7 vừa qua, báo Đời sống và Pháp luật đăng tải bài viết “Dự án chậm 5 năm, dân làng chài ngắc ngoải chờ lên bờ” phản ánh việc sau 6 năm triển khai, dự án khu tái định cư Khe Mừ ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chỉ là bãi đất hoang, trở thành nơi chăn thả trâu bò. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân làng chài đang mòn mỏi chờ ngày lên bờ.

Ngày 29/8, UBND huyện Thanh Chương có văn bản số 1824/UBND.NN gửi UBND tỉnh Nghệ An và các cơ quan chức năng về tình hình kiểm tra, xác minh dự án này.

Văn bản nêu rõ: Đối với khu vực Triều Dương, xã Thanh Lâm: Chủ đầu tư đã hoàn thành các hạng mục công trình đảm bảo cho tái định cư, tổng số dân tái định cư là 24/45 hộ. Hiện, UBND huyện đã chỉ đạo các xã tiến hành bình xét các đối tượng theo quy định để tiếp tục đưa các hộ dân vào đảm bảo theo kế hoạch.

Đối với khu vực Khe Mừ, xã Thanh Thủy: Tổng số hộ dân được quy hoạch để tái định cư là 120 hộ nhưng đến nay chưa thực hiện được do một số hạng mục công trình chưa hoàn thiện.

Dự án khu tái định Khe Mừ: Khẩn trương đôn đốc nhà thầu - Ảnh 1

Dự án tái định cư Khe Mừ, xã Thanh Thủy với nhiều hạng mục công trình chưa hoàn thiện.

Mặc dù UBND huyện Thanh Chương đã có các văn bản đề nghị các ngành chức năng đôn đốc nhà thầu nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được.

Đồng thời, qua quá trình kiểm tra, xác minh, thông qua văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh Nghệ An và các ngành chức năng, UBND huyện Thanh Chương và Sở NN&PTNT Nghệ An khẳng định báo chí phản ánh đúng thực tế.

Như đã đưa tin, sau 6 năm triển khai, dự án khu tái định cư Khe Mừ ở xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) vẫn chỉ là bãi đất hoang, trở thành nơi chăn thả trâu bò. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân làng chài đang mòn mỏi chờ ngày lên bờ.

Sau khi tiếp nhận thông tin báo phản ánh, UBND tỉnh Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo do ông Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch tỉnh ký gửi Sở NN&PTNT, UBND huyện Thanh Chương.

Theo đó, tỉnh đã giao Sở NN&PTNT Nghệ An chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thanh Chương chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, xác minh sự việc, có biện pháp xử lý kịp thời.

NGỌC TUẤN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video: 

[mecloud]uQvaZ28p4C[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Dự án khu tái định Khe Mừ: Khẩn trương đôn đốc nhà thầu tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dự ánlàng chàikhám taitái định cưvăn bảnubndcô gái tự tử trong phòng trọkinh nghiệm chọn nhẫn cưới trong thời bão giáNghệ Antin nhanhtin mới

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức