Dự báo thời tiết ngày 3/5/2019: Bắc bộ mưa giông diện rộng, đề phòng mưa đá, tố lốc

Thứ sáu, 03/05/2019 | 07:03 GMT+7

Sự kiện:

Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết ngày 3/5/2019: Cảnh báo các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng, trong mưa đề phòng khả năng xảy ra lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương và Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN-MT), hiện nay, hội tụ gió trên mực 1.500 m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông đang gây mưa rào rải rác và có nơi có giông cho Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Dự báo do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500 m kết hợp với áp cao lục địa tăng cường lệch Đông nên từ hôm nay (3/5) đến hết đêm 4/5, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng. Riêng đêm 3/5, ở vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 20 - 50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ từ nay đến ngày 5/5 có mưa rào và giông rải rác.

Thời gian mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1.

Tại khu vực Hà Nội, theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu từ phía tây nam Hà Nội di chuyển sang và đang gây mưa cho các quận huyện ở phía Nam Hà Nội.

Cảnh báo trong 30 phút đến 1 giờ tới, mây đối lưu sẽ tiếp tục di chuyển về phía tây gây mưa rào và giông cho khu vực nội thành và các quận huyện khác. Trong cơn giông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 3/5/2019: Bắc bộ mưa giông diện rộng, đề phòng mưa đá, tố lốc - Ảnh 1Phóng to

Hà Nội mưa giông, đề phòng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh. Ảnh minh họa

Dưới đây là dự báo chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều ở mức 29-32 độ, khu Tây Bắc 32-35 độ.

Đông Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ đêm và sáng sớm dao động trong khoảng 21-24 độ, có nơi dưới 20 độ, trưa chiều nền nhiệt phổ biến từ 27-30 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng với mức nhiệt 32-35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi có nắng nóng khi nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 3/5/2019: Bắc bộ mưa giông diện rộng, đề phòng mưa đá, tố lốc tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
dự báo thời tiếtthời tiết Hà Nộimưa giông
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức