Dự báo thời tiết ngày 7/5: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng

Thứ ba, 07/05/2019 | 07:34 GMT+7

Dự báo thời tiết ngày 7/5, các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng; còn ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo hôm nay (7/5), do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34 - 37oC, có nơi trên 38oC. Thời gian có nhiệt độ trên 35oC từ 11 - 16h.

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở cấp 1.

Cũng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến hết đêm 8/5, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông.

Khu vực Hà Nội ngày 7/5, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ trong 2 - 3 ngày tới có mưa rào và giông rải rác.

Cảnh báo thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1 - 2.

Nhiều nơi tại Bắc Bộ hôm nay có mưa dông - Ảnh: Minh họa

Dự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước 7/5:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ phổ biến từ 27-30 độ. Riêng khu Tây Bắc ban ngày có nắng, nền nhiệt ở mức 30-33 độ, có nơi trên 34 độ.

Phía Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tiết trời khá mát mẻ khi nền nhiệt cao nhất cũng chỉ 29 độ, khu Đông Bắc có nơi dưới 26 độ.

Thời tiết Hà Nội dễ chịu với nhiệt độ ở mức 29 độ. Trong ngày có nơi mưa vừa, mưa to và dông rải rác.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ở phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông; nhiệt độ dao động 29-32 độ. Phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 37 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng có nơi trên 38 độ. Mưa rào và dông vài nơi xuất hiện vào chiều tối và đêm.

Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 34 độ, ban ngày trời nắng; tới chiều tối có mưa rào vài nơi, nền nhiệt giảm thấp nhất còn 22 độ.

Khu vực Nam Bộ nắng nóng với mức nhiệt từ 33-36 độ. Nhiệt độ cao nhất tại TP.HCM là 35 độ và Cần Thơ 34 độ. Nhiều nơi vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày 7/5: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 090.436.3758
Tin tài trợ
Flipboard
thời tiếttin thời tiếtdự báo thời tiết
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức