Dự báo thời tiết những ngày thi THPT quốc gia từ 24-27/6: Mưa dông xen kẽ nắng nóng

Chủ nhật, 23/06/2019 | 14:00 GMT+7

Tình hình thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019 không được thuận lợi nhất đối với các thí sinh khi trời đan xen giữa mưa dông và nắng nóng.

Dự báo thời tiết những ngày thi THPT quốc gia từ 24-27/6: Mưa dông xen kẽ nắng nóng - Ảnh 1

Thời tiết những ngày thi THPT quốc gia từ 24-27/6 không mấy thuận lợi, mưa dông xen kẽ nắng nóng. Ảnh minh họa. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 (ngày làm thủ tục dự thi) đến hết ngày 27/6. 

Chiều 24/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đối chiếu và sửa sai sót thông tin nếu có, đăng ký dự thi và nghe phổ biến quy chế, lịch thi.

Ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và hai bài thi tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên Vật lý, Sinh học, Hóa học, Khoa học xã hội Lịch sử, Địa lý, GDCD với thí sinh học chương trình giáo dục THPT, Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Sáng 25/6, các em thực hiện bài thi đầu tiên là Ngữ văn, chiều thi Toán. Ngày tiếp theo, thí sinh làm bài Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Trong ngày thi cuối cùng 27/6, thí sinh thi bài Khoa học xã hội.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, hôm nay (23/6), do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh trung du

Thời tiết đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Riêng các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 41 độ C, có nơi trên 41 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.     

Tuy nhiên, đến ngày mai (24/6) tức ngày các sĩ tử thi THPT quốc gia 2019 làm thủ tục, thời tiết giảm nhiệt, có thể xuất hiện mưa dông vào sáng sớm và đêm.

Nhìn chung, tình hình thời tiết những ngày diễn ra kỳ thi không được thuận lợi nhất đối với các thí sinh khi trời đan xen giữa mưa dông và nắng nóng. Vì vậy, thí sinh và người nhà cần chuẩn bị tinh thần và các dụng cụ cần thiết để giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt nhất cho các buổi thi.

Dự báo thời tiết những ngày thi THPT quốc gia từ 24-27/6: Mưa dông xen kẽ nắng nóng - Ảnh 2

Trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, thời tiết giảm nhiệt, có xuất hiện mưa dông vào sáng sớm và đêm.

Khu vực Hà NộiDự báo thời tiết chi tiết các vùng trên cả nước những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019

Từ đêm 23 đến ngày 25/6, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phía Đông Bắc Bộ: 

Từ đêm 23 đến ngày 25/6, có mưa rào và rải rác dông, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phía Tây Bắc Bộ: 

Từ đêm 23 đến ngày 25/6, có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 26/6 đến ngày 28/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế:

Từ 24/6 đến ngày hết 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận:

Từ 24/6 đến ngày hết 27/6 có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên: 

Từ 24/6 đến ngày hết 27/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ: 

Từ 24/6 đến ngày hết 27/6 chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 26 đến ngày 27/6 có mưa rào và rải rác có dông; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

THỦY TIÊN (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết những ngày thi THPT quốc gia từ 24-27/6: Mưa dông xen kẽ nắng nóng tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
kỳ thi THPT quốc giathi THPT 2019dự báo thời tiết
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức