`

Du học sinh từ Mỹ về dương tính SARS- Cov- 2 sau khi rời khu cách ly

Thứ ba, 05/01/2021 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Sau khi hết thời gian cách ly 14 ngày, du học sinh từ Mỹ về đã rời khỏi địa điểm cách ly về thành phố Hạ Long. Tuy nhiên sau đó kết quả xét nghiệm lần 3, bệnh nhân dương tính với SARS- Cov- 2.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội vào đêm 4/1 về trường hợp F0 là Đ.T.N, du học sinh tại Mỹ (SN 1999), trở về Việt Nam bằng đường hàng không, đã qua thời gian cách ly, được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với SARS- Cov- 2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long đã có cuộc họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch.

Qua truy vết kết quả ban đầu có 5 F1 (là bố mẹ, anh trai, người yêu của anh trai và lái xe) và 13 F2. Ngay trong đêm 4/1, rạng sáng ngày 5/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long đã chỉ đạo đưa F0 và các F1 cách ly tại bệnh viện dã chiến số 2. Tiếp đó, phong tỏa và phun thuốc khử trùng các địa điểm mà F0 và F1 đã tới như khách sạn của gia đình, quán cơm sạch bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối, hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).

Phong toả khách sạn của gia đình bệnh nhân tại phường Bãi Cháy. Ảnh: Tiền Phong

Trước đó, ngày 20/12/2020, em N. (SN 1999, có hộ khẩu tại phường Hà Khánh, TP. Hạ Long) về Việt Nam và thực hiện các biện pháp cách ly tại Hà Nội. Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân đã 2 lần có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đến 16h ngày 4/1, vừa hết thời gian cách ly, sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 3, du học sinh được 5 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô. Đến 19h cùng ngày, cả đoàn đã về tới khách sạn gia đình tại phường Bãi Cháy. Lái xe đưa bệnh nhân và người nhà đến quán cơm sạch bà Liên gần đó ăn tối.

Thời điểm này, bệnh nhân kêu mệt nên lái xe đưa bệnh nhân và người nhà trở về khách sạn của gia đình tại phường Bãi Cháy. Sau đó, lái xe trở về nhà riêng (tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy). Vào 21h30 cùng ngày, vợ lái xe có vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).

Trả lời báo Dân Trí, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, trường hợp du học sinh dương tính SARS-CoV-2 tại Hạ Long không có F1 trong cộng đồng tại Hà Nội. Do đó, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. Các F1 được ghi nhận chỉ là những người cách ly cùng phòng với bệnh nhân. Hiện những người này đã được CDC Hà Nội cho cách ly thêm 14 ngày và tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Du học sinh từ Mỹ về dương tính SARS- Cov- 2 sau khi rời khu cách ly tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19xét nghiệmdương tínhdu học sinh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức