`

Đưa hơn 140 người Việt từ vùng tâm dịch châu Phi về nước

Chủ nhật, 30/08/2020 | 15:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Trong hai ngày 29 và 30/8/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique kết hợp cùng các cơ quan đại diện tại châu Phi và các nước liên quan đã thu xếp thành công cho nhóm công dân gồm hơn 140 người có hoàn cảnh khó khăn hồi hương. 

Chuyến bay QR 970 xuất phát từ vùng Doha trở hơn 140 công dân từ các vùng Nam Phi, Mozambique, Tanzania, Kenya, Qatar đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào rạng sáng ngày 30/8. Trên chuyến bay có rất nhiều hành khách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị hết hợp đồng lao động, trẻ nhỏ, nữ công nhân đang mang thai...

Hiện tại, tình hình dịch COVID-19 tại các khu vực trên đang diễn biến ngày càng phức tạp, số ca nhiễm dương tính ngày càng tăng so với vài tháng trước. Điều này khiến việc di chuyển trở nên khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi và trực tiếp hỗ trợ công dân Việt Nam di chuyển đến các sân bay về nước.

Bà con người Việt tại Mozambique vui mừng được tham gia chuyến bay hồi hương. Ảnh: Người Lao Động

Toàn bộ số người Việt đều được kiểm tra thân nhiệt trước khi đi tới các sân bay và khi lên máy bay, được Đại sứ quán phát găng tay, khẩu trang và hướng dẫn thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn. Ngay sau chuyến hành trình dài trở về nước, họ đã được cách ly, giám sát y tế tập trung theo đúng quy định.

Hồng Sơn (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Đưa hơn 140 người Việt từ vùng tâm dịch châu Phi về nước tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19công dânhồi hương
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức