`

Thi thể ba nạn nhân vụ sập giàn giáo ở TP.HCM được đưa về quê

Chủ nhật, 12/07/2015 | 20:42 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng nay theo thông tin từ Công ty Hòa Bình, thi thể ba nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo ở TP.HCM đã được đưa về quê an táng, 3 người bị thương nhẹ đã xuất viện, 1 người bị thương nặng đang tiếp tục điều trị.

Theo tin của báo Tuổi trẻ, Công ty đã hỗ trợ cho mỗi người bị thương nhẹ 10 triệu đồng, người bị thương nặng 20 triệu đồng, lo toàn bộ chi phí mai táng cho các công nhân thiệt mạng.

Cũng trong sáng nay, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã tới hiện trường vụ sập giàn giáo tại công trình xây dựng 1058 Nguyễn Văn Linh (P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM) làm 3 người chết, 4 người bị thương.

Sau khi xem xét hiện trường, làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng, đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình, ông Lê Quang Hùng cho biết các công việc đang được tiến hành kịp thời và đúng quy trình.

Thứ trưởng nói: “Chúng tôi đã bàn về phương hướng, quy trình xác định nguyên nhân kỹ thuật như thế nào. Nguyên nhân phải chờ kết quả giám định kỹ thuật. Sau khi xác định rõ nguyên nhân sẽ xử lý trách nhiệm tổ chức cá nhân có liên quan, bắt đầu từ tổng thầu xây dựng, tư vấn quản lý dự án, tư vấn giám sát, chủ đầu tư và các tổ chức cá nhân khác”.

Trước đó, vào sáng ngày 10/7, trong lúc đang thi công công trình này thì giàn giáo bất ngờ bị sập khiến một số công nhân thương vong. Theo anh Ngô Văn Lâm, một người thoát chết trong vụ việc này kể lại trên báo Vnexpress thì sàn bê tông của tầng 1 được đổ từ tối hôm trước. Đến đầu giờ sáng 10/7 anh Lâm cùng các công nhân khác tiếp tục đổ bê tông. Chỉ còn vài xe bê tông nữa là hoàn thành mặt sàn rộng hơn 1000 m2 này thì sự cố xảy ra.

Trần Long (Tổng hợp)

Xem thêm video:

[mecloud]iMh4IajANv[/mecloud]

 

 

Bạn đang đọc bài viết Thi thể ba nạn nhân vụ sập giàn giáo ở TP.HCM được đưa về quê tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sập giàn giáogiàn giáoNạn nhânthi thể

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức