`

Dùng bằng giả, một công chức tại Thanh Hóa bị buộc thôi việc

Thứ năm, 14/01/2021 | 18:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Ông Phạm Văn Tân bị khuyết tật nhẹ, nhưng được “phù phép” hồ sơ để trong 10 năm đồng thời được hưởng chế độ trợ cấp xã hội với người khuyết tật nặng.

Công sở xã Vĩnh Thịnh - nơi ông Phạm Văn Tân công tác. Ảnh: NLĐ

Ngày 12/10/2020, ông Lê Văn Tiến - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) đã ban hành quyết định buộc thôi việc ông Phạm Văn Tân, Cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh vì “sử dụng bằng không hợp pháp”.

Cụ thể, ông Phạm Văn Tân bị khuyết tật nhẹ, nhưng được “phù phép” hồ sơ để trong 10 năm đồng thời được hưởng chế độ trợ cấp xã hội với người khuyết tật nặng (mất khả năng lao động).

Không những vậy, ông Tân còn sử dụng “bằng không hợp pháp” được tuyển dụng, bổ nhiệm làm công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh (hưởng lương từ ngân sách Nhà nước).

Trước đó, UBND huyện Vĩnh Lộc đã nhận được đơn phản ánh, ông Phạm Văn Tân không có bằng cấp chuyên môn đúng quy định, nhưng vẫn được Chủ tịch UBND huyện này tuyển dụng làm công chức xã Vĩnh Thịnh.

Qua kiểm tra, xác minh, ông Tân có bằng Trung cấp Hành chính - Pháp lý, nhưng bằng này không hợp pháp.

Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc cho biết quá trình làm việc với huyện, ông Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp - Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp.

Theo hồ sơ, ông Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, ông Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng làm cán bộ Tư pháp - Hộ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (không qua thi tuyển). Ông Tân là con trai của ông Phạm Văn Tham, nguyên bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh (vừa mới nghỉ chế độ).

Hiện UBND huyện Vĩnh Lộc đang xem xét để đưa ra hình thức xử lý những người có liên quan dẫn tới việc tuyển dụng ông Tân khi ông này sử dụng bằng không hợp pháp.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Dùng bằng giả, một công chức tại Thanh Hóa bị buộc thôi việc tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xài bằng giảdùng bằng giảgiấy tờ giảgiả mạo giấy tờ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức