`

Dừng tất cả các chuyến bay chở người Việt Nam từ vùng dịch về Nội Bài

Thứ năm, 26/03/2020 | 10:51 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Bộ GTVT đã ra công điện hoả tốc yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Hành khách tại sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh: Hoàng VietnamPlus

Ngày 25/3, bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã ra công điện hoả tốc liên quan đến những chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Cụ thể, do khu cách ly tại khu vực thành phố Hà Nội hiện nay đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm, vì vậy, bộ GTVT yêu cầu cục Hàng không Việt Nam thông báo ngay đến tất cả các hãng hàng không tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam trên các chuyến bay quốc tế đến Cảng Hàng không Nội Bài.

Thời điểm áp dụng kể từ 00 giờ 00 phút ngày 26/3 đến hết ngày 31/3/2020.

Trước đó, chiều 23/3, bộ GTVT cũng đã có công điện hỏa tốc gửi cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tạm dừng vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3, cũng do các khu cách ly tại TP.Hồ Chí Minh không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Các chuyến bay quốc tế chở công dân Việt Nam đến sân bay Tân Sơn Nhất trong thời gian trên sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thống kê lịch bay, xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để điều phối về các sân bay khác, phù hợp điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

Bộ GTVT chỉ đạo ngành hàng không thực hiện ngay, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến bay chở hành khách là người nước ngoài rời khỏi Việt Nam.

Hiện nay, năng lực của các khu cách ly tập trung ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất rất hạn chế, nhà chức trách hàng không yêu cầu các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam sẽ phải hạ cánh tại các Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cần Thơ, Phù Cát và các cảng hàng không khác theo yêu cầu.

Hiện nay, các hãng hàng không của Việt Nam đã tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế. Cụ thể, từ ngày 23/3, Vietnam Airlines dừng khai thác đường bay giữa Việt Nam- Nhật Bản và Anh. Từ ngày 24/3, dừng đường bay Việt Nam- Đức. Từ ngày 25/3, dừng đường bay Việt Nam-Australia.

Được biết, trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã có yêu cầu bộ GTVT tập trung chỉ đạo và có biện pháp kiên quyết, hữu hiệu hạn chế tối đa và giãn cách các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với các hãng hàng không nước ngoài.

Thủ tướng giao Bộ này phối hợp với các bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Y tế, Công an để tổ chức các chuyến bay vào Việt Nam bảo đảm không làm quá tải tại các khu cách ly tập trung; hạn chế hạ cánh tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất; thực hiện nghiêm các biện pháp ngăn ngừa lây lan dịch bệnh trên các phương tiện giao thông công cộng như tàu bay, đường sắt, xe khách, tàu thủy… theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Dừng tất cả các chuyến bay chở người Việt Nam từ vùng dịch về Nội Bài tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
chuyến bayBộ GTVTcục hàng không việt namvùng dịchcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức