`

Đường Hồ Chí Minh "thất thủ" trước giờ khai hội hoa hướng dương

Chủ nhật, 25/12/2016 | 12:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin nóng trong nước

(ĐSPL) - Trước giờ khai hội hoa hướng dương vào tối 25/12, tuyến đường mòn Hồ Chí Minh đoạn đi qua huyện Nghĩa Đàn trong sáng nay bị ách tắc kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Theo đó, vào sáng nay (25/12), hàng nghìn phương tiện và người dân đổ về huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) để chiêm ngưỡng và tham gia lễ hội hoa hướng dương đã khiến tuyến đường Hồ Chí Minh (HCM) ách tắc cục bộ.

Theo ghi nhận, tuyến đường HCM qua các xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm, Nghĩa Bình... của huyện Nghĩa Đàn ách tắc kéo dài gần 10km. Dòng người và phương tiện đổ về mỗi lúc một đông khiến nhiều ô tô, xe máy bị mắc kẹt ở giữa di chuyển gặp rất nhiều khó khăn; hầu như không thể đi tiếp.

Đường Hồ Chí Minh "thất thủ" trước giờ khai hội hoa hướng dương - Ảnh 2

Tuyến đường Hồ Chí Minh ách tắc cục bộ.

Trước tình trạng trên, nhiều ô tô đã chọn giải pháp đi vào các ngõ hẻm dọc đường mòn để đỗ và chờ đợi. Trong khi đó, một số phương tiện xe máy của người dân và du khách phải quay đầu trở về.

Đến 11h cùng ngày, các phương tiện lưu thông trên đường mòn HCM theo hướng từ Nam ra Bắc đoạn qua huyện Nghĩa Đàn dường như "thất thủ".

Trước đó, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT Nghệ An, Cục QLĐB II triển khai phân luồng giao thông phục vụ ngày hội hoa hướng dương năm 2016.

Thời gian phân luồng từ 7 - 18h các ngày 25, 26 và 27/12. Sở GTVT Nghệ An cần thông báo phương án phân luồng trên các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương, để bảo đảm giao thông an toàn, thông suốt trên đường HCM trong các ngày diễn ra ngày hội hoa hướng dương tỉnh Nghệ An.

Sở GTVT Nghệ An chủ trì, phối hợp với Cục QLĐB II và Công an tỉnh Nghệ An tổ chức thực hiện phương án phân luồng theo nguyên tắc nêu trên; lưu ý, bố trí các chốt trực điều hành phân luồng từ xa và trong khu vực.

Dưới đây là một số hình ảnh được PV ghi lại:

Đường Hồ Chí Minh "thất thủ" trước giờ khai hội hoa hướng dương - Ảnh 3

Các phương tiện "thất thủ" trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Nghĩa Đàn.

Đường Hồ Chí Minh "thất thủ" trước giờ khai hội hoa hướng dương - Ảnh 5

Nhiều người xuống đường chờ đợi.

Đường Hồ Chí Minh "thất thủ" trước giờ khai hội hoa hướng dương - Ảnh 7


Đoạn đường HCM qua xã Nghĩa Bình, các phương tiện đứng yên, hơn 1 giờ không thể di chuyển.

NGỌC TUẤN

Bạn đang đọc bài viết Đường Hồ Chí Minh "thất thủ" trước giờ khai hội hoa hướng dương tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lễ hội hoa hướng dươngđường Hồ Chí Minh thất thủkhai hộiách tắc giao thông
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức