`

Em gái mượn bằng của chị thăng tiến làm cán bộ ở Đắk Lắk: Mấy chục năm sống trong sợ hãi, lo lắng có ngày bị lộ

Chủ nhật, 06/10/2019 | 16:38 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Khi được tổ chức mời lên làm việc, bà Thảo trình bày: "Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được".

Nữ trưởng phòng được xác định mượn bằng của chị gái để làm việc và sau đó thăng tiến "thần tốc". Ảnh: Dân Trí 

Mượn bằng vì muốn có việc để mưu sinh

Sáng 6/10, trả lời báo Người Lao Động, một lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, tại buổi làm việc, nữ trưởng phòng ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thừa nhận sai lầm và cho biết bao nhiêu năm qua, bản thân luôn lo lắng sẽ có ngày bị lộ.

Trước đó, ngày 22/8, cơ quan chức năng nhận được đơn nặc danh tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973), Trưởng phòng Quản Trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975). Bà Thảo chưa học hết cấp 3 nhưng lấy bằng cấp 3 và tên tuổi của người chị ruột (bà Sa) để công tác và thăng tiến.

Để làm rõ những thông tin trong đơn tố cáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tiến hành thẩm tra, xác minh.

Tại buổi làm việc, bà Thảo trình bày năm 1999, bà xin vào làm nhân viên hợp đồng tại 1 xí nghiệp của Công ty CP Xuất nhập khẩu 2-9 tỉnh Đắk Lắk. Lúc này, xí nghiệp yêu cầu nộp bằng cấp 3 nhưng bà Thảo lại không có. 

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chỉ vì muốn có việc để mưu sinh, lại còn trẻ, suy nghĩ chưa chính chắn, nông cạn nên bà Thảo đã mượn hồ sơ của chị gái để xin việc làm. 

"Mấy chục năm qua, em ăn năn, lo sợ có một ngày sẽ bị lộ ra. Nó cứ treo lơ lửng trên đầu em, không ăn không ngủ được. Giờ thì em nhẹ người rồi. Em biết sai phạm của mình không khắc phục được, em xin nghỉ việc ngay. Chính vì vậy mà tổ chức không phải thẩm tra nhiều nơi, sớm đưa ra kết luận và họp bàn hướng xử lý", vị lãnh đạo này dẫn lời bà Thảo khi làm việc với tổ chức.

"Bà Thảo sẽ không còn cơ hội khắc phục tại cơ quan nhà nước. Đó là nỗi đau của bà ấy nhưng mọi người cũng hãy cho bà ấy cơ hội khắc phục, đứng lên ở ngoài đời, làm một công dân tốt của xã hội", vị này nói thêm.

Bà Thảo đã thăng tiến như thế nào?

Về quá trình công tác của bà Thảo, Dân Trí thông tin:

Năm 1999 bà Thảo dùng bằng cấp 3 của chị gái mình để xin việc tại Xí nghiệp chế biến cà phê của Công ty xuất nhập khẩu 2-9 (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) rồi dùng bằng này để tiếp tục học Trung cấp kế toán.

Từ năm 2002 - 2005, bà Thảo làm kế toán tại khách sạn Bạch Mã (TP. Buôn Ma Thuột).

Từ năm 2005- 2009 bà Thảo làm kế toán tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk (trực thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk). Tại đây, bà Thảo theo học Đại học từ xa (thuộc Đại học Đà Nẵng) để lấy bằng Đại học Kế toán.

Năm 2007, bà Thảo được bổ nhiệm là Kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Tháng 10/2009, bà Thảo được điều động về làm Kế toán trưởng tại Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Năm 2015, bà Thảo làm Phó phòng Quản trị. Tới năm 2016 bà Thảo được bổ nhiệm lên làm Trưởng phòng này.

Bạch Hiền (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Em gái mượn bằng của chị thăng tiến làm cán bộ ở Đắk Lắk: Mấy chục năm sống trong sợ hãi, lo lắng có ngày bị lộ tại chuyên mục Tin trong nước của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nhà khách Tỉnh ủy Đắk LắkTỉnh ủy Đắk Lắkmượn bằng để thăng tiếntrưởng phòng
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức