`

Gần 600 học sinh THPT ở Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học vì sợ chuyển trường

Thứ hai, 25/03/2019 | 21:51 GMT+7

Gần 600 học sinh của các khối 10, 11 và 12 của Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đồng loạt nghỉ học không xin phép vào ngày 25/3.

Ngày 25/3, ông Trần Văn Tân, Hiệu trưởng trường THPT Tiên Yên đã xác nhận với Infonet về thông tin học sinh đồng loạt tự ý nghỉ học: "Sáng nay có 185/569 học sinh đến trường học từ tiết 1. Đến tiết 3 chỉ còn 24 học sinh ở lại học. Lý do dẫn đến tình trạng này là do các học sinh sợ phải chuyển đến địa điểm mới".

Trường THPT Tiên Yên nơi xảy ra vụ việc. - Ảnh: TTXVN

Một thành viên Ban chấp hành hội phụ huynh của Trường THPT Tiên Yên cho biết, ngày 18/3, UBND tỉnh Quảng Ninh đã gửi Quyết định số 896/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên.

Trong đó, Quyết định nêu rõ, thuê 4.797 m2 của Trường Nguyễn Trãi (thuộc Công ty TNHH MTV Hợp Tiến) với mức giá trong năm 2019 là 1,7 tỷ đồng/năm. Giá thuê các năm tiếp theo là hơn 2 tỷ đồng/năm, thời gian thuê 30 năm.

Vị phụ huynh này khẳng định, quyết định trên được đưa ra từ ngày 18/3, nhưng phải đến 23/3, Trường phổ thông THPT Tiên Yên mới thông báo đến cha mẹ phụ huynh học sinh, khiến phụ huynh và các em học sinh hết sức bất ngờ đồng thời lo lắng.

Không chỉ vậy, việc chuyển Trường THPT Tiên Yên sang Trường THPT Nguyễn Trãi không được cha mẹ học sinh đồng thuận. Theo các phụ huynh ở Trường THPT Tiên Yên thì cơ sở trường này vẫn đảm bảo cho con em họ theo học.

Theo Thanh Niên, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh lý giải việc để Trường THPT Tiên Yên thuê cơ sở Trường THPT Nguyễn Trãi là nhằm tạo điều kiện cho học sinh, giáo viên Trường THPT Tiên Yên có cơ sở vật chất tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Việc thẩm định cơ sở vật chất Trường THPT Nguyễn Trãi để xem xét cho Trường THPT Tiên Yên thuê đã được các sở ngành thực hiện từ tháng 1/2017, các yêu cầu bổ sung cơ sở vật chất đã được chủ đầu tư Trường THPT Nguyễn Trãi thực hiện, hoàn thành trong tháng 3. Nhìn chung, các điều kiện ở địa điểm mới đáp ứng yêu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường, cơ sở vật chất đều tốt hơn ở địa điểm cũ.

Sở Giáo dục - Đào tạo đã thống nhất với các sở, ngành, UBND huyện Tiên Yên báo cáo UBND tỉnh về phương án thuê và chỉ đạo Trường THPT Tiên Yên chuẩn bị chuyển đến địa điểm mới từ tháng 4.

Tuy vậy, TTXVN phản ánh ý kiến của nhiều phụ huynh trường THPT Tiên Yên rằng đây là ngôi trường có bề dày lịch sử hơn 50 năm, với nhiều thành tích học tập, các thầy, cô giảng dạy rất tốt, học sinh chăm ngoan. Trong khi đó, trường THPT Nguyễn Trãi mới tồn tại được 13 năm, và không đồng đều về mặt chất lượng nên có thể xảy ra tình trạng môi trường học tập “pha trộn”, khó hòa nhập.

Ngay sau khi tình trạng nhiều học sinh của THPT Tiên Yên tự ý nghỉ học vào ngày 25/3, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh ông Nguyễn Văn Tuế đã có mặt tại huyện Tiên Yên để giải quyết vụ việc.

Dự kiến chiều 26/3, Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh, UBND huyện Tiên Yên sẽ họp đối thoại với đại diện cha mẹ học sinh để giải thích và vận động các bậc phụ huynh, học sinh thực hiện chủ trương của tỉnh.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Gần 600 học sinh THPT ở Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học vì sợ chuyển trường tại chuyên mục Tin trong nước của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
học sinhQuảng Ninhthpttrường Tiên Yên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức